Danh mục
Liên kết website
Đào Duy Từ còn mãi với non sông
Đào Duy Từ là nhà chính trị quân sự lỗi lạc, danh nhân văn hóa kiệt xuất, bậc công thần số một của triều Nguyễn, Sự nghiệp của ông là đặc biệt to lớn đối với dân tộc và thời đại mà ông đã sống. Ông bắt đầu thi thố tài năng từ năm 53 tuổi đến năm 62 tuổi thì mất. Chỉ trong 9 năm ngắn ngủi (1625-1634), Đào Duy Từ đã kịp làm nên kỳ tích phi thường: Giữ vững cơ nghiệp của chúa Nguyễn ở Đàng Trong chống cự thành công với họ Trịnh ở phía Bắc; Mở đất phương Nam làm cho Nam Việt thời ấy trở nên phồn thịnh. Đặt nền móng vững chắc cho triều Nguyễn, sửa sang chính trị, quan chế, thi cử, võ bị, thuế khóa, nội trị, ngoại giao.
Những Danh nhân họ Đào là Thành Hoàng ở các Làng quê VIỆT NAM
Nguồn tư liệu do Viện Viễn Đông Bác Cổ tổng điều tra năm 1938, Hiện được lưu trữ tại Viện Thông tin Khoa học xã hội – 26 lý Thường Kiệt, Hà Nội.
GS Đào Văn Tiến, nhà sinh học bậc thầy
Là tác giả của hơn 100 công trình, người thầy của hàng nghìn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ sinh học, ông hai lần được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh.
Mối quan hệ giữa Đào Tấn và gia đình Bác
Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2004), Báo Bình Định xin giới thiệu bài viết của nhà văn Sơn Tùng, đề cập đến mối quan hệ giữa Đào Tấn và gia đình cụ Nguyễn Sinh Sắc. Bài viết này lược trích từ bài phát biểu trình bày tại Hội thảo "Hồ Chí Minh và nghệ thuật dân tộc" do Trung tâm Nghiên cứu và phát huy nghệ thuật dân tộc tổ chức năm 2000 tại Hà Nội.
Đình nguyên Hoàng giáp Đào Nguyên Phổ"
Đào Nguyên Phổ (1861 - 1908), xuất thân trong một gia đình nho học ở xã Thượng Phán, tổng Đồng Trực, huyện Quỳnh Côi, tỉnh Thái Bình (nay là xã Quỳnh Hoàng, huyện Quỳnh Phụ).
GS. Đào Văn Tập - người đặt viên gạch đầu tiên cho nền khoa học kinh tế ở Việt Nam
GS. Đào Văn Tập sinh ngày 28.10.1927 tại thôn Tường Thụy, xã Trác Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Ông là một trong số không nhiều nhà kinh tế học được Hội đồng Chính phủ phong học hàm Giáo sư đợt đầu tiên năm 1980.
GS. Đào Duy Anh, Nhà sử học và văn hóa lớn
Lần đầu tiên tôi được biết GS. Đào Duy Anh là năm 1952, sau khi tôi tốt nghiệp trường phổ thông Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh) ra Thanh Hóa vào học trường Dự bị đại học. Trước đây tôi chỉ biết đến tên tuổi học giả họ Đào qua cuốn "Pháp - Việt từ điển" và "Hán - Việt từ điển".
Nên khôi phục đền thờ Thái sư Á Vương Đào Cam Mộc ở Cổ Loa
Theo lịch sử ghi lại, người chủ trương đưa Lý Công Uẩn lên ngôi vua là Sư Vạn Hạnh, nhưng người thực thi chủ trương đó thành công lại là Đào Cam Mộc.
“Phụ tử Đồng Đăng Khoa”
Song Khê là làng quê có truyền thống hiếu học. Qua các triều đại đã có nhiều nhà khoa bảng đỗ đạt cao, điển hình là cha con quan đồng triều đời nhà Trần: Tiến sĩ Đào Toàn Bân, con trai là Trạng nguyên Đào Sư Tích.
Trước 1 2 3 Tiếp
Video hoạt động
Liên kết website
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN LẠC HỌ ĐÀO VIỆT NAM 
Chủ tịch danh dự: Đại tướng ĐÀO NGUYỄN QUYẾT - 
Giáo sư ĐÀO NGUYÊN CÁT
Chủ tịch: KTS.TSKH ĐÀO NGỌC NGHIÊM
Trưởng Ban biên tập website: TS ĐÀO XUÂN HƯNG
Hotline: 0946 585 989   -  Email: hodaovietnam@gmail.com  -  Website: www.hodaovietnam.com
Copyright © 2010 Họ Đào Việt Nam
Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software