Danh mục
Liên kết website
Nhà báo Đào Tùng và những khao khát về sự nghiệp thông tấn
Nhà báo Ðào Tùng (1925-1990) là người đứng đầu TTXVN suốt gần 1/4 thế kỷ (từ 1966 đến 1990) và nhiều năm kiêm làm lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam.
Trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng Đại tướng Nguyễn Quyết
Sáng 19-5, tại Hà Nội, Đảng bộ Cục Cán bộ, Tổng cục Chính trị (TCCT) tổ chức Lễ trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng Đại tướng Nguyễn Quyết(Đào Nguyễn Quyết), nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng Nhà nước, nguyên Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương), nguyên Chủ nhiệm TCCT. Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi lẵng hoa chúc mừng Đại tướng Nguyễn Quyết.
Nhà báo Đào Xuân Hưng: Dòng tộc là cội nguồn phát triển
Niềm tự hào về dòng tộc, về quê hương luôn thường trực và là động lực để Th.s Đào Xuân Hưng – Phó Tổng Biên tập Báo Người Hà Nội ngày đêm thầm lặng xây dựng và phát triển website về Hội đồng hương Thanh Hóa (www.hoidonghuongthanhhoa.com) và trang website Họ Đào Việt Nam (www.hodaovietnam.com). Người con của dòng họ Đào nơi mảnh đất xứ Thanh này đã nhận được nhiều lời khen ngợi của lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo Hội vì có đóng góp khi xây dựng website Hội đồng hương Thanh Hóa- nơi kết nối cộng đồng của người Thanh Hóa ở Hà Nội nói riêng và người xứ Thanh trong cả nước nói chung. Tạp chí Kinh tế Môi trường đã có cuộc trò chuyện cuối năm với anh để hiểu sâu hơn về sự bền bỉ và nguồn động lực đã thôi thúc anh gắn bó với hai website này trong suốt nhiều năm qua.
Họ Đào Làng Cổ Đô
Họ Đào ở làng Cổ Đô là một dòng họ lâu đời. Các cụ Tổ tiên truyền dạy, các dòng Họ tại làng Cổ Đô cũng ghi nhận: họ Đào là một trong bốn dòng họ đầu tiên:Phan, Trần, Đào, Nguyễn cùng xây dựng nên làng Cổ Đô, tổng Kiều Mộc, phủ Quảng Oai, tỉnh Sơn Tây(nay thuộc xã Cổ Đô, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội) một làng bên bờ hữu ngạn sông Hồng, ở vào vị thế đẹp như tranh.
Đào Công Trường: Là 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2014
Sáng nay (26/10), Thành đoàn Hà Nội đã tuyên dương 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2014.
Gặp người Họ Đào được vinh danh trong dịp kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ Đô
Vừa qua, trong dịp kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2014), Dòng Họ Đào Việt Nam có Thiếu tướng Đào Hữu Nghĩa và Trung tá Đào Hà vừa được vinh danh Bảng vàng Trí thức tiêu biểu vì sự nghiệp phát triển Thủ Đô.
Thiếu tướng Đào Hữu Nghĩa: Nhớ Bác lòng ta trong sáng hơn
Thiếu tướng, Tiến sỹ Đào Hữu Nghĩa sinh ra và lớn lên ở một vùng quê có tiếng hiếu học của mảnh đất Hưng Yên giàu truyền thống cách mạng và văn hiến. Tháng 5/1965, khi cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc của Mỹ đang lan dần ra Hà Nội. Chiến tranh thôi thúc những chàng trai và cô gái ra trận. Chàng học sinh Đào Hữu Nghĩa xếp bút nghiên và mơ ước của mình để lên đường. Năm ấy, người lính trẻ vừa tròn 17 tuổi.
Đồng chí Đào Duy Tùng với công tác báo chí của Đảng
Mặc dù thời gian đã lùi xa và đồng chí Đào Duy Tùng cũng đã đi xa, nhưng những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, những định hướng và căn dặn của đồng chí đối với công tác báo chí, truyền thông của Đảng nói chung vẫn là những di sản tinh thần vô cùng quý báu.
Nhớ về đồng chí Đào Duy Tùng, một tư duy chính trị tư tưởng sâu sắc*
Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày sinh của đồng chí Đào Duy Tùng (20/5/1924 - 20/5/2014), nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Bộ Chính trị - Ban Bí thư, đồng chí Nguyễn Đức Bình, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đã có bài viết "Nhớ về đồng chí Đào Duy Tùng, một tư duy chính trị sâu sắc". Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu nội dung bài viết.
Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp
Video hoạt động
Liên kết website
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN LẠC HỌ ĐÀO VIỆT NAM 
Chủ tịch danh dự :  Đại tướng ĐÀO NGUYỄN QUYẾT 

Chủ tịch:  Giáo sư ĐÀO NGUYÊN CÁT
Trưởng Ban biên tập website: Thạc sĩ, Nhà báo ĐÀO XUÂN HƯNG

Hotline: 0946 585 989   -  Email: hodaovietnam@gmail.com  -  Website: www.hodaovietnam.com
Copyright © 2010 Họ Đào Việt Nam
Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software