Danh mục
Liên kết website
Nhớ về đồng chí Đào Duy Tùng, một tư duy chính trị tư tưởng sâu sắc*
Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày sinh của đồng chí Đào Duy Tùng (20/5/1924 - 20/5/2014), nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Bộ Chính trị - Ban Bí thư, đồng chí Nguyễn Đức Bình, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đã có bài viết "Nhớ về đồng chí Đào Duy Tùng, một tư duy chính trị sâu sắc". Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu nội dung bài viết.
Đồng chí Đào Duy Tùng: Nhà tư tưởng - lý luận của Đảng ta
Ngày 15-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Tọa đàm khoa học “Đồng chí Đào Duy Tùng: Nhà tư tưởng - lý luận của Đảng ta” nhân kỷ niệm 90 năm Ngày sinh của đồng chí Đào Duy Tùng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị và Thường trực Bộ Chính trị - Ban Bí thư, nguyên Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương. Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự và chỉ đạo tọa đàm.
Người Họ Đào ở Cổ Loa
Với lòng say mê khoa học lịch sử, từ lâu tôi được chú ý và quý trọng di tích Cổ Loa, một kinh đô, một quân thành, một quân cảng, một thị thành đầu tiên của Việt Nam. Cổ Loa vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi hội tụ anh tài, một câu hỏi đặt ra là người Cổ Loa ngày nay là từ đâu tới, tới định cư đông nhất bắt đầu từ thời gian nào? Theo các tài liệu lịch sử, Cổ Loa là một trong những điểm sinh tụ đầu tiên của người Việt Cổ. Ngay từ thời Đông Sơn Cổ Loa được là trung tâm quần tụ của cư dân vùng Châu Thổ Sông Hồng.
Chi Họ Đào Đức tại Lam Sơn, Đô Lương, Nghệ A
Sơ lược về Chi Họ Đào Đức tại Lam Sơn, Đô Lương, Nghệ An
Người Họ Đào hoạt động khoa học tự nhiên và xã hội
Một số nhà hoạt động Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội
Người Họ Đào được Nhà nước tặng thưởng Huân, Huy chương vì sự nghiệp Quốc tế
Nhà giáo Đào Văn Liên hoạt động lâu năm trong nghề giáo dục. Ông quê ở Phú Cường, Kim Động (nay là Ân Thi) Hưng Yên nhưng sinh ở Hải Phòng. Là anh chi trên nhà văn Đào Vũ. Ông Đào Văn Liên tốt nghiệp thành chung trường Collège Ngô Quyền, Hải Phòng, học tiếp Đại học sư phạm Hà Nội. Tốt nghiệp Văn khoa.
Đại tá Đào Văn Xuân nguyên Phó chính ủy Bộ Tư lệnh Tăng Thiết Giáp
Sinh sống tại khu tập thể Quân đội Mai Dịch, thuộc phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy – Hà Nội, có một cựu chiến binh, người họ Đào – Đại tá Đào Văn Xuân nguyên Phó chính ủy Bộ Tư lệnh Tăng Thiết Giáp. Cựu chiến binh Đào Văn Xuân sinh ngày 17-07-1928 tại số nhà 7 ngõ Phất Lộc, nay thuộc quận Hoàn Kiếm – Hà Nội.
Ba người Họ Đào trong lịch sử Binh chủng Tăng Thiết Giáp
Ngày nay, mỗi khi nói đến sự nghiệp giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, trên màn hình vô tuyến nổi lên hình ảnh chiếc xe tăng hùng dũng lao vào húc tung cổng sắt Dinh Độc Lập trưa ngày 30 tháng 4 năm 1975. Hình ảnh đó không chỉ là niềm tự hào của những người lính xe tăng mà là niềm tự hào về truyền thống Anh hùng trong sự nghiệp chiến đấu bảo vệ nền độc lập của toàn dân Việt Nam, song ít ai biết đến câu chuyện về ba cán bộ mang họ Đào, mà tên các đồng chí ấy gắn liền với nhiều sự kiện trong cả chặng đường chống Mỹ cứu nước của Binh chủng xe tăng anh hùng… (Binh chủng được phong danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang ngày 20 tháng 10 năm 1976).
Anh hùng liệt sĩ Đào Vũ Lộ
Anh hùng liệt sĩ Đào Vũ Lộ sinh năm 1909, tại thôn Đề Thám, xã Đông Quang, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Ông là một trong những người đáng trân trọng của lịch sử đấu tranh yêu nước ở Thái Bình.; trong đội ngũ của cách mạng, của những người chiến sĩ, người chỉ huy ở Tỉnh đội thuở ấy, ông là con người có tính cách nổi trội, rõ nét, có những hành động anh hùng trong chiến đấu, một biểu tượng anh hùng rất đáng tự hào về phẩm giá con người Thái Bình trước kẻ thù.
Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp
Video hoạt động
Liên kết website
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN LẠC HỌ ĐÀO VIỆT NAM 
Chủ tịch danh dự: Đại tướng ĐÀO NGUYỄN QUYẾT - 
Giáo sư ĐÀO NGUYÊN CÁT
Chủ tịch: KTS.TSKH ĐÀO NGỌC NGHIÊM
Trưởng Ban biên tập website: Nhà báo ĐÀO XUÂN HƯNG

Hotline: 0946 585 989   -  Email: hodaovietnam@gmail.com  -  Website: www.hodaovietnam.com
Copyright © 2010 Họ Đào Việt Nam
Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software