Danh mục
Liên kết website
Thiếu tướng Đào Văn Tân - Chính ủy Binh đoàn 12 (Bộ Quốc phòng): Nhớ một thời hoa lửa
Tròn 40 năm chiến đấu và phục vụ trong quân ngũ, dù đã mang quân hàm Thiếu tướng và là Chính uỷ một Binh đoàn lớn của Bộ Quốc phòng nhưng ông vẫn hết mực khiêm nhường khi chúng tôi đề nghị giới thiệu ông cho chuyên mục "Người Bắc Giang tiêu biểu". Ông bảo: "Tôi thì có gì để viết đâu, hãy viết về đơn vị, những người đồng đội của tôi". Ông là Thiếu tướng Đào Văn Tân- Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Binh đoàn 12- Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn (Bộ Quốc phòng), người con của xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.
Anh Hùng tình báo Đào Phúc Lộc
Trong bài viết về Họ Đào thôn Vườn Trầu chúng tôi đã có sự khái lược về “Một dòng họ anh hùng nơi địa đầu Tổ quốc” – chữ dùng của ông Hàn Song Thanh, nhà văn, người viết quyển sách Chân dung một nhà tình báo, dày 559 trang. Vườn Trầu thuộc xã Vạn Xuân thị xã Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.
Thiếu tướng Đào Văn Quân
THIẾU TƯỚNG ANH HÙNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG NHÂN DÂN ĐÀO VĂN QUÂN CHÍNH ỦY BINH CHỦNG ĐẶC CÔNG: Đào Văn Quân sinh ngày 3 tháng 2 năm 1954. Dân tộc Kinh. Quê tại xã Công Lạc, huyện Tứ Kì, tỉnh Hải Dương. Nhập ngũ tháng 12 năm 1971. Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1973. Khi được tuyên dương Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân là Trung úy, chính trị viên đại đội, tiểu đoàn 45 Bộ Tư lệnh đặc công. Được tuyên dương Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân ngày 20 tháng 12 năm 1979.
Ông Đào Bội Thuyên - Chế tạo máy liên hợp phân bón, sạ lúa
Ngày 1.6, ông Đào Bội Thuyên - Chủ tịch UBND H.Hiệp Đức (Quảng Nam) - cho biết chiếc máy liên hợp bón phân viên nén và sạ lúa do ông nghiên cứu đã đoạt giải tại hội thi sáng tạo kỹ thuật của tỉnh lần thứ 4 và chuẩn bị sản xuất đại trà.
Thiếu tướng, Tiến sĩ Đào Hữu Nghĩa - Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Do có phẩm chất đạo đức, kiến thức khoa học kỹ thuật, trình độ năng lực lãnh đạo chỉ huy, ông Nghĩa đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng tin cậy giao nhiệm vụ công tác liên tục ở Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh qua các cương vị từ trưởng ban kỹ thuật, Chủ nhiệm kỹ thuật, Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng đến Tư lệnh kiêm trưởng ban quản lý Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thiếu tướng Đào Văn Ngọ
Hoạt động trong ngành tình báo quân sự. Làm công tác nghiên cứu. Trước khi nghỉ hưu ông là Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược của ngành tình báo quân sự. Ông được Đảng và Nhà nước khen thưởng nhiều Huân chương cao quý và tấn phong Thiếu tướng năm 1991. Thiếu tướng Đào Duy Ngọ là một nhà nghiên cứu chiến lược quân sự xuất sắc. Trong suốt cuộc đời làm việc một cách thầm lặng ông đã có những đóng góp quan trọng trong ngành tình báo quân sự. Khen thưởng:
Thiếu tướng, Tiến sĩ Đào Tuấn
Quá trình tham gia cách mạng: Học phổ thông tại Lục Nam, Bắc Giang và Hà Nội. Năm 1965 được chọn đi học tại Trung Quốc. Cuối năm 1966 trở về nước vào bộ đội. Phục vụ trong quân đội từ 1966 đến nay, hiện là Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật công nghệ quân sự Bộ quốc phòng. Học hàm, học vị: Phó giáo sư – Tiến sĩ.
Thiếu tướng, Tiến sĩ Đào Chí Cường
-Đã đóng góp vai trò quan trọng, đi đầu trong công nghệ ứng dụng bản đồ số, sản xuất bản đồ số, áp dụng thành công bản đồ số trong chỉ huy tham mưu tác chiến trong toàn quân và trong các học viện nhà trường quân đội từ đó xây dựng ngành địa hình quân trong quân đội. -Thiếu tướng Đào Chí Cường với tập thể gồm 9 người được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ (gồm các cán bộ cao cấp, các giáo sư chiến sĩ trong ngành bản đồ quốc gia và quân đội)
Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp
Video hoạt động
Liên kết website
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN LẠC HỌ ĐÀO VIỆT NAM 
Chủ tịch danh dự: Đại tướng ĐÀO NGUYỄN QUYẾT - 
Giáo sư ĐÀO NGUYÊN CÁT
Chủ tịch: KTS.TSKH ĐÀO NGỌC NGHIÊM
Trưởng Ban biên tập website: Nhà báo ĐÀO XUÂN HƯNG

Hotline: 0946 585 989   -  Email: hodaovietnam@gmail.com  -  Website: www.hodaovietnam.com
Copyright © 2010 Họ Đào Việt Nam
Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software