Danh mục
Liên kết website
Thượng tướng Đào Đình Luyện - Một vị tướng nghĩa tình và tài nămg
Ông Đào Đình Luyện ra đi vào tuổi “thất thập”. Một chặng đường hơn nửa thế kỷ chiến đấu ông đã được Đảng, nhân dân và Tổ quốc trân trọng ghi nhận công lao to lớn. Những người bạn chiến đấu, những cựu chiến binh với tấm lòng nghĩa tình của ông thì không bao giờ quên.
Thượng tướng Đào Đình Luyện - Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
Thượng tướng Đào Đình Luyện Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng kiêm Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam - Là người đi suốt trong chiều dài cuộc kháng chiến qua các trận đánh lớn, chiến dịch lớn: Chiến dịch Thu Đông 1947, chiến dịch Biên giới 1950, chiến dịch Điện Biên Phủ, cuộc chiến đấu chống chiến tranh phá hoại của Mỹ (1964-1968), chiến dịch chống pháo đài bay B.52 của Mỹ (1972) và chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử (1975).
Ông Đào Trọng Kim, Bộ trưởng Bộ giao thông công chính
Chính phủ lâm thời do Chủ tịch Hồ Chí Minh thành lập sau Cách mạng tháng 8 năm 1945 có 16 bộ trưởng. Trong đó có một người họ Đào, đó là Đào Trọng Kim, Bộ trưởng Bộ giao thông công chính.
Ông Đào Việt Hưng
Ông Đào Việt Hưng sinh tại Hà Tĩnh. Ông là chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam tại Lào từ đầu thời kỳ 9 năm chống Pháp. Hoạt động nhiều năm ở Trung Lào. Trưởng thành từ chiến sĩ, thành người cán bộ kiên trung gắn bó với cách mạng Lào. Được nhân dân và chiến sĩ, cán bộ Pathét Lào hết sức tin tưởng, yêu mến.
Đại tướng Đào Nguyễn Quyết: Bài học đầu tiên là sự sáng tạo
Đại tướng Nguyễn Quyết năm nay đã 89 tuổi. Khi Cách mạng Tháng Tám nổ ra, Đại tướng mới 23 tuổi. Khi ấy, ông là Bí thư Thành uỷ Hà Nội. Những kỷ niệm, bài học lịch sử vẫn sáng trong lòng, trong tâm trí, suy nghĩ của ông. Những bài học lịch sử ấy qua 66 năm không những vẫn vẹn nguyên giá trị lịch sử to lớn, mà còn mang giá trị thời đại sâu sắc.
Đào Phúc Lộc - nhà tình báo của hai cuộc trường chinh
Cậu ấm sinh ra trong nhung lụa trở thành một nhà tình báo lẫy lừng trong hai cuộc chiến tranh của Việt Nam. Đào Phúc Lộc đã hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ, cho đến khi hy sinh trên sông Vàm Cỏ Đông.
Đào Phúc Lộc và nỗi oan "gián điệp"
Cuộc hành trình tìm chồng, tìm cha của vợ con liệt sĩ Đào Phúc Lộc (1923-1969) phải mất tới gần 30 năm. Ba mươi năm, những nghi ngờ ông là một kẻ “phản bội Tổ quốc” mới được gột rửa. Trong khi vợ và các con đi tìm thì ông lại nằm lặng lẽ trong lòng đất trên triền sông Vàm Cỏ Đông ở ấp An Thới, xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh.
Quốc tế đại sư cờ tướng Đào Cao Khoa
Đào Cao Khoa thế hệ thứ 9 con cháu họ Đào làng Chiềng (xã Thái Hưng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) là con trai thứ của cụ Đào Kỳ. Đào Cao Khoa sinh năm 1972. Khoa làm quen với cờ tướng từ tuổi còn nhỏ
Đào Thện Hải, đại kiện tướng cờ vua Thế giới
Quê ở tỉnh Đồng Tháp, đồng bằng sông Cửu Long. Đào Thiện Hải từng nhiều lần vô địch cờ vua toàn quốc, đứng đầu khu vực Đông Nam Á.
Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp
Video hoạt động
Liên kết website
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN LẠC HỌ ĐÀO VIỆT NAM 
Chủ tịch danh dự: Đại tướng ĐÀO NGUYỄN QUYẾT - 
Giáo sư ĐÀO NGUYÊN CÁT
Chủ tịch: KTS.TSKH ĐÀO NGỌC NGHIÊM
Trưởng Ban biên tập website: Nhà báo ĐÀO XUÂN HƯNG

Hotline: 0946 585 989   -  Email: hodaovietnam@gmail.com  -  Website: www.hodaovietnam.com
Copyright © 2010 Họ Đào Việt Nam
Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software