Danh mục
Liên kết website
Đào Trọng Hiến
Không rõ năm sinh, mất năm 1963 tại Hà nội. Người xã Kim Mĩ Thìa tỉnh Hà Đông ( nay thuộc nội thành Hà Nội) .
Đào Văn Thê
Người thôn Thượng, xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo nay thuộc thành phố Hải Phòng. Ông sinh trong một gia đình quan lại. Cha là Đào Văn Đạo, đỗ cử nhân, được bổ làm tri huyện ở nhiều nơi, cuối cùng ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Vì thế, dân làng quen gọi là cụ huyện Văn Giang. Đào Văn Thê là con người vợ hai. Mẹ là bà Ngô Thị Phán, là người làng Linh Đông, xã Tiền Phong (Vĩnh Bảo, Hải Phòng). Các con của cụ huyện Văn Giang không ai ra làm quan, phần đông theo nghề dạy học và làm ruộng.
Đào Văn Tập
Đào Văn Tập sinh năm 1913 tại làng Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo, tỉnh Hải Dương, nay là xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo, ngoại thành Hải Phòng. Xuất thân ở một làng quê và một dòng họ nổi tiếng trọng học có nhiều người đậu đạt. Từ nhỏ Đào Văn Tập đã được cha mẹ cho ăn học, lại nhờ thông minh chăm chỉ nên việc học hành tiến bộ. Sau khi đậu tú tài qua Pháp học luật đậu cử nhân Luật khoa. Với bằng cấp ấy, thời ấy và uy tín thanh thế họ Đào Cổ Am, Đào Văn Tập dễ dàng thăng tiến nếu ra làm quan cai trị cho chính quyền thực dân
Trạng Đào Sư Tích
Trạng nguyên Đào Sư Tích là nhà khoa bảng tiêu biểu của nước nhà dưới thời phong kiến, nhưng đến nay vẫn còn có những ý kiến bất đồng về quê hương và cuộc đời sự nghiệp của ông. Trong các thư tịch cổ đã ghi chép rằng: “Đào Sư Tích người xã Cổ Lễ, huyện Tây Chân - nay là thị trấn Cổ Lễ, huyện Nam Ninh, tỉnh Hà Nam”.
Người cắt tóc cho Thủ tướng
Trước khi đi công tác, Thủ tướng nhờ anh đến cắt tóc, có khi vừa đáp máy bay về trong đêm, đến trưa ông đã gọi anh đến sửa sang lại "góc con người" để chuẩn bị cho chuyến công tác ngay chiều hôm đó.
NSND Đào Mộng Long: Trăm năm quá ngắn, một tuổi dài ghê
Để tìm hiểu thêm một số chi tiết về cuộc đời NSND Đào Mộng Long, tôi "gõ cửa" Google đối chiếu cho chính xác. Có khá nhiều thông tin mà bây giờ tôi mới biết đầy đủ! Có một chi tiết làm tôi giật mình: Ông mất đúng ngày 9 tháng 8 (2006), tức đúng ngày tôi đang tra cứu về ông!
Nhà văn Đào Xuân Tùng, đồng tác giả tiểu thuyết "Nhãn đầu mùa": Lặng lẽ lưu danh
Giờ thì đã sắp đến ngày giỗ đầu của nhà văn Đào Xuân Tùng, đồng tác giả của tiểu thuyết có cái tên đẹp như một bài thơ "Nhãn đầu mùa". Chẳng hiểu tại sao khi nhắc đến tên ông, tôi vẫn cứ phải kèm thêm một định ngữ phụ "đồng tác giả của Nhãn đầu mùa" vì cứ mơ hồ lo rằng, nhiều người không biết tới ông, dẫu cuốn tiểu thuyết xuất bản từ năm 1960 ấy đã qua 5 lần tái bản.
Phố Đào Duy Từ
Phố Đào Duy Từ hiện nay là một đường phố dài ngót ba trăm mét. Thời thuộc Pháp là hai phố có tên khác nhau. Từ Ô Đông Hà đến Hàng Buồm là đất thôn cũ Hương Bài, sau gọi là Hương Nghĩa (thôn Hương Bài sát nhập với thôn Kiên Nghĩa thành thôn Hương Nghĩa, tổng Tả Túc, Tả Túc cũng đổi là tổng Phúc Lâm)
Trước 1 2 3 4 5 6 7 8
Video hoạt động
Liên kết website
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN LẠC HỌ ĐÀO VIỆT NAM 
Chủ tịch danh dự: Đại tướng ĐÀO NGUYỄN QUYẾT - 
Giáo sư ĐÀO NGUYÊN CÁT
Chủ tịch: KTS.TSKH ĐÀO NGỌC NGHIÊM
Trưởng Ban biên tập website: Nhà báo ĐÀO XUÂN HƯNG

Hotline: 0946 585 989   -  Email: hodaovietnam@gmail.com  -  Website: www.hodaovietnam.com
Copyright © 2010 Họ Đào Việt Nam
Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software