Danh mục
Liên kết website
Đào Tiến - Nhà thơ của dung dị đời thường
Tôi đọc tập “Có lẽ” của anh khi đang nghe những giai điệu du dương của bài “Hạ trắng”. Như một chất xúc tác diệu kỳ, giai điệu ấy khiến cho những vần thơ của anh cứ như những dòng suối nhỏ chảy róc rách vào cảm xúc tôi. Từng câu chữ, ý thơ cứ thấm dần, thấm dần rồi bao trùm thành một miền rộng lớn trong mớ cảm xúc hỗn độn trong tôi. Và rồi thanh lọc miền cảm xúc ấy, khiến nó trở lên trong veo.
Ông Đào Văn Hà: Người đam mê sưu tầm hiện vật chiến tranh
Ông Đào Văn Hà, 57 tuổi, trú ở phố Nguyễn Khánh Toàn, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã bỏ công sức và hơn 1 tỉ đồng sưu tầm hàng ngàn hiện vật chiến tranh từ thời kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ.
Ta cùng một họ
Giới thiệu bài thơ của nhà thơ Đào Nguyên Lịch về những người đồng tộc họ Đào
Họ Đào của ta
Giới thiệu bài thơ của nhà thơ Đào Nguyên Lịch về Họ Đào Việt Nam
"Gió Thu" qua tranh của Đào Tiến
Luôn tự nhận mình là khách của văn chương và hội họa, nhưng qua triển lãm tranh Gió Thu, Đào Tiến đã khiến nhiều người ngưỡng mộ và thán phục một nghệ sĩ đa tài. Từ mùa thu của thiên nhiên đất trời các tác giả liên tưởng tới “mùa thu của đời người” với muôn vàn cảm giác khó tả, trên hết vẫn là sự si mê, yêu thương mãnh liệt dành cho cuộc đời đầy men say quyến rũ và thăng hoa thành những tác phẩm nghệ thuật.
Đào Thị Hà hóa thiếu nữ trong tranh
Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2016 diện các mẫu áo dài được làm bằng lụa tơ tằm của nhà thiết kế Lan Hương.
Thơ Đào Nguyên Lịch
Thơ của tác giả Đào Nguyên Lịch Hải Phòng viết về một miền quê khoa bảng, văn hiến Cổ Am, Hải Phòng
Đào Thị Hà: Người đẹp biển
Không nằm ngoài dự đoán, Đào Thị Hà - thí sinh đến từ Nghệ An đã giành giải Người đẹp biển tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2016.
Gia phả cuốn sách giáo khoa lịch sử của một dòng họ
Người Việt ta, nhà nào cũng có bàn thờ tổ tiên ông bà, cha mẹ qua đời. Nét đẹp truyền thống của cộng đồng dân tộc trong cả nước. Nước ta có tổ là các Vua Hùng, có ngày giỗ Tổ chung mọi người hướng về cội nguồn, để tự hào về lịch sử bốn nghìn năm văn hiến. Sử là gốc của một nước thì gia phả là gốc của một dòng họ. Người không biết tông tích, tổ tiên thì khác gì cây kia không có rễ, như nước chẳng có nguồn, chỉ như chiếc là dập dềnh trôi theo dòng nước mà thôi. Nước mà xa mạch thì rồi cũng sẽ cạn kiệt. Tội lớn nhất là sự bất hiếu với tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Vì thế còn nhớ đến cội nguồn của họ mình thì phải lập gia phả. Xưa và nay việc nhận họ nhu cầu cộng cảm, lấy chữ tâm làm gốc không tính đến lợi ích riêng tư.
1 2 3 4 Tiếp
Video hoạt động
Liên kết website
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN LẠC HỌ ĐÀO VIỆT NAM 
Chủ tịch danh dự :  Đại tướng ĐÀO NGUYỄN QUYẾT 

Chủ tịch:  Giáo sư ĐÀO NGUYÊN CÁT
Trưởng Ban biên tập website: Thạc sĩ, Nhà báo ĐÀO XUÂN HƯNG

Hotline: 0946 585 989   -  Email: hodaovietnam@gmail.com  -  Website: www.hodaovietnam.com
Copyright © 2010 Họ Đào Việt Nam
Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software