Danh mục
Liên kết website
Cuốn sách “Người họ Đào Việt Nam thời hiện đại”: Một sự vinh danh đầy ý nghĩa
Sáng ngày 3/4/2016, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, đã diễn ra buổi giao lưu ra mắt cuốn sách “Người họ Đào Việt Nam thời hiện đại”. Cuốn sách do nhà văn Đào Ngọc Du và nhà báo Đào Xuân Hưng sưu tập và biên soạn vừa được Nhà xuất bản Lao động phát hành.
Đào Thị Minh Ngọc đoạt Danh hiệu "Người đẹp xứ Trà" năm 2015
Đêm chung kết cuộc thi "Người đẹp xứ Trà" năm 2015 đã được diễn ra tối 27-11 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin tỉnh Thái Nguyên. Thí sinh Đào Thị Minh Ngọc (tỉnh Thái Nguyên) đã vượt qua 33 thí sinh trong đêm trung kết để đến với danh hiệu "Người đẹp Xứ Trà" năm 2015. Cuộc thi do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Trung tâm Ảnh viện áo cưới Việt Phượng tổ chức.
NSƯT Đào Thi Lộc với ca khúc "Em có về Quảng Ngãi cùng anh"
NSƯT Đào Thi Lộc (55 tuổi) đã có thời gian gần 35 năm hoạt động trong Đoàn ca múa nhạc Quảng Ngãi. Bên cạnh thể hiện những ca khúc mang đậm chất dân ca, Thi Lộc còn “lấn” sang con đường sáng tác. Trong đó, không thể không nói đến ca khúc “Em có về Quảng Ngãi cùng anh” do Thi Lộc phổ nhạc trên nền thơ của nhà thơ Nguyễn Quang Trần.
Nhà thơ Đào Ngọc Thịnh: Con đò tri thức
Sinh ra từ một vùng quê chiêm trũng, có truyền thống thơ ca, cùng quê hương với Cụ Tam Nguyên Yên Đổ Nguyễn Khuyến (Bình Lục - Hà Nam). Vốn là một nhà giáo, Anh sáng tác thơ từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Hiện nay, ở cương vị lãnh đạo là Chủ tịch Công đoàn Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, mặc dù bận rộn rất nhiều công việc, nhưng Anh vẫn giành thời gian cho sáng tác, Anh có rất nhiều bài thơ đăng trên các báo chí Trung ương và Hà Nội. Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Họ Đào Việt Nam giới thiệu một số tác phẩm tiêu biểu của Nhà thơ Đào Ngọc Thịnh.
Nhà thơ Đào Tiến
Nhà thơ Đào Tiến quê ở Hà Nội. Anh làm thơ từ khi còn trên ghế nhà trường. Hiện anh công tác ở ngành Dầu khí. Đến nay, anh đã xuất bản được 6 tập thơ và một tập tạp văn, bút ký. Tróng đó có nhiều tập thơ đáng chú ý: Đời lá, Màu thời gian, Gửi em yêu, Trái tim gõ nhịp...Thơ anh chân tình đằm thắm có nhiều câu được bạn đọc ghi nhớ: Máu đỏ rơi ướt bướu lạc đà (Đêm sông Nin)
Võ sư Đào Trọng Cường: Biểu diễn võ thuật trong chương trình "Hồn dân tộc - Sóng biển Đông"
Vừa qua, trong chương trình "Hồn dân tộc - Sóng biển Đông", Doanh nhân, Nghệ nhân quốc gia, Võ sư Đào Trọng Cường, người sáng lập môn phái Việt Nam Đào Gia Thái Cực Đạo, đã biểu diễn các tiết mục võ thuật mà ông đã dày công khổ luyện phát triển, các tiết mục đã thu hút được sự quan tâm chú ý của đông đảo của công chúng.
Công bố môn phái võ Đào Gia Thái Cực Đạo
Lễ công bố môn phái Việt Nam Đào Gia Thái Cực Đạo vừa diễn ra ngày 23 tháng 1 năm 2015, tại nhà máy Thần Châu Ngọc Việt, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, đây là môn phái mới do võ sư Đào Trọng Cường sáng lập.
NSƯT Lê Thu(Đào Thị Đoan)- Cả cuộc đời nguyện cống hiến cho Đài
Dù đã bước sang tuổi “thất thập cổ lai hy” nhưng với NSƯT Lê Thu, Đài Tiếng Nói Việt Nam vẫn luôn là nơi mà bà nguyện gắn bó suốt cả cuộc đời.
Đại tá Đào Đình Bảng: Người đồng cam cộng khổ với văn nghệ sỹ xứ Lạng
Trở thành nhân vật chính trong hai cuốn truyện và tiểu thuyết của hai cây bút nổi tiếng xứ Lạng - nhà văn Nguyễn Trường Thanh và Đỗ Ngọc Mai, Đại tá Anh hùng Đào Đình Bảng như một huyền thoại giữa đời thường
Trước 1 2 3 4 Tiếp
Video hoạt động
Liên kết website
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN LẠC HỌ ĐÀO VIỆT NAM 
Chủ tịch danh dự :  Đại tướng ĐÀO NGUYỄN QUYẾT 

Chủ tịch:  Giáo sư ĐÀO NGUYÊN CÁT
Trưởng Ban biên tập website: Thạc sĩ, Nhà báo ĐÀO XUÂN HƯNG

Hotline: 0946 585 989   -  Email: hodaovietnam@gmail.com  -  Website: www.hodaovietnam.com
Copyright © 2010 Họ Đào Việt Nam
Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software