Danh mục
Liên kết website
Thơ Đào Nguyên Lịch
Thơ của tác giả Đào Nguyên Lịch Hải Phòng viết về một miền quê khoa bảng, văn hiến Cổ Am, Hải Phòng
Đào Thị Hà: Người đẹp biển
Không nằm ngoài dự đoán, Đào Thị Hà - thí sinh đến từ Nghệ An đã giành giải Người đẹp biển tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2016.
Gia phả cuốn sách giáo khoa lịch sử của một dòng họ
Người Việt ta, nhà nào cũng có bàn thờ tổ tiên ông bà, cha mẹ qua đời. Nét đẹp truyền thống của cộng đồng dân tộc trong cả nước. Nước ta có tổ là các Vua Hùng, có ngày giỗ Tổ chung mọi người hướng về cội nguồn, để tự hào về lịch sử bốn nghìn năm văn hiến. Sử là gốc của một nước thì gia phả là gốc của một dòng họ. Người không biết tông tích, tổ tiên thì khác gì cây kia không có rễ, như nước chẳng có nguồn, chỉ như chiếc là dập dềnh trôi theo dòng nước mà thôi. Nước mà xa mạch thì rồi cũng sẽ cạn kiệt. Tội lớn nhất là sự bất hiếu với tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Vì thế còn nhớ đến cội nguồn của họ mình thì phải lập gia phả. Xưa và nay việc nhận họ nhu cầu cộng cảm, lấy chữ tâm làm gốc không tính đến lợi ích riêng tư.
Cuốn sách “Người họ Đào Việt Nam thời hiện đại”: Một sự vinh danh đầy ý nghĩa
Sáng ngày 3/4/2016, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, đã diễn ra buổi giao lưu ra mắt cuốn sách “Người họ Đào Việt Nam thời hiện đại”. Cuốn sách do nhà văn Đào Ngọc Du và nhà báo Đào Xuân Hưng sưu tập và biên soạn vừa được Nhà xuất bản Lao động phát hành.
Đào Thị Minh Ngọc đoạt Danh hiệu "Người đẹp xứ Trà" năm 2015
Đêm chung kết cuộc thi "Người đẹp xứ Trà" năm 2015 đã được diễn ra tối 27-11 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin tỉnh Thái Nguyên. Thí sinh Đào Thị Minh Ngọc (tỉnh Thái Nguyên) đã vượt qua 33 thí sinh trong đêm trung kết để đến với danh hiệu "Người đẹp Xứ Trà" năm 2015. Cuộc thi do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Trung tâm Ảnh viện áo cưới Việt Phượng tổ chức.
NSƯT Đào Thi Lộc với ca khúc "Em có về Quảng Ngãi cùng anh"
NSƯT Đào Thi Lộc (55 tuổi) đã có thời gian gần 35 năm hoạt động trong Đoàn ca múa nhạc Quảng Ngãi. Bên cạnh thể hiện những ca khúc mang đậm chất dân ca, Thi Lộc còn “lấn” sang con đường sáng tác. Trong đó, không thể không nói đến ca khúc “Em có về Quảng Ngãi cùng anh” do Thi Lộc phổ nhạc trên nền thơ của nhà thơ Nguyễn Quang Trần.
Nhà thơ Đào Ngọc Thịnh: Con đò tri thức
Sinh ra từ một vùng quê chiêm trũng, có truyền thống thơ ca, cùng quê hương với Cụ Tam Nguyên Yên Đổ Nguyễn Khuyến (Bình Lục - Hà Nam). Vốn là một nhà giáo, Anh sáng tác thơ từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Hiện nay, ở cương vị lãnh đạo là Chủ tịch Công đoàn Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, mặc dù bận rộn rất nhiều công việc, nhưng Anh vẫn giành thời gian cho sáng tác, Anh có rất nhiều bài thơ đăng trên các báo chí Trung ương và Hà Nội. Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Họ Đào Việt Nam giới thiệu một số tác phẩm tiêu biểu của Nhà thơ Đào Ngọc Thịnh.
Nhà thơ Đào Tiến
Nhà thơ Đào Tiến quê ở Hà Nội. Anh làm thơ từ khi còn trên ghế nhà trường. Hiện anh công tác ở ngành Dầu khí. Đến nay, anh đã xuất bản được 6 tập thơ và một tập tạp văn, bút ký. Tróng đó có nhiều tập thơ đáng chú ý: Đời lá, Màu thời gian, Gửi em yêu, Trái tim gõ nhịp...Thơ anh chân tình đằm thắm có nhiều câu được bạn đọc ghi nhớ: Máu đỏ rơi ướt bướu lạc đà (Đêm sông Nin)
Võ sư Đào Trọng Cường: Biểu diễn võ thuật trong chương trình "Hồn dân tộc - Sóng biển Đông"
Vừa qua, trong chương trình "Hồn dân tộc - Sóng biển Đông", Doanh nhân, Nghệ nhân quốc gia, Võ sư Đào Trọng Cường, người sáng lập môn phái Việt Nam Đào Gia Thái Cực Đạo, đã biểu diễn các tiết mục võ thuật mà ông đã dày công khổ luyện phát triển, các tiết mục đã thu hút được sự quan tâm chú ý của đông đảo của công chúng.
Trước 1 2 3 4 Tiếp
Video hoạt động
Liên kết website
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN LẠC HỌ ĐÀO VIỆT NAM 
Chủ tịch danh dự: Đại tướng ĐÀO NGUYỄN QUYẾT - 
Giáo sư ĐÀO NGUYÊN CÁT
Chủ tịch: KTS.TSKH ĐÀO NGỌC NGHIÊM
Trưởng Ban biên tập website: TS ĐÀO XUÂN HƯNG
Hotline: 0946 585 989   -  Email: hodaovietnam@gmail.com  -  Website: www.hodaovietnam.com
Copyright © 2010 Họ Đào Việt Nam
Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software