Danh mục
Liên kết website

Mong tìm lại được gốc rễ, cội nguồn Họ Đào của mình

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Kính gửi: Hội đồng liên lạc họ Đào Việt Nam Xin phép tự giới thiệu: Tôi là Đào Văn Tuyền, năm nay 64 tuổi, địa chỉ thường trú: số nhà 24 – đường Minh Lang, khu Âu cơ, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; Điện thoại: 0913 282 000. Email: dvtuyen.vt@gmail.com . Tôi được sinh ra và lớn lên ở một vùng quê ven sông Thao thuộc xã Lang Sơn, huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ. Tôi là đời thứ 10 của dòng họ Đào – xã Lang Sơn.
             Trước tiên cho phép tôi được hân hạnh gửi tới Hội đồng LL họ Đào VN lời chào trân trọng nhất, xin kính chúc các cụ, các bác trong hội đồng mạnh khoẻ, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng. Tôi xin phép có máy lời bày tô tới hội đồng LL họ Đào VN như sau:

             Tôi thường xuyên truy cập vào Website của họ Đào VN nên đươc biết: Hội đồng liên lạc họ Đào Việt Nam đã được thành lập từ năm 1998, hội đồng đã kết nối được nhiều các chi, các ngành, các nhánh ... họ Đào trong cả nước và hàng năm có buổi gặp mặt đầu xuân, cùng với những hoạt động khá phong phú. Song đối với dòng họ Đào – Lang Sơn của chúng tôi hiện nay rất muốn, nhưng chưa được kết nối với họ Đào VN, Vậy kính mong Hội đồng LL họ Đào VN giúp đỡ để được kết nối với dòng tộc trên phạm vi cả nước. Tôi xin tự giới thiệu đôi nét về bối cảnh lịch sử dòng họ Đào – Lang Sơn chúng tôi như sau:

            Theo bút tích của dòng họ lưu truyền lại thi từ xa xưa tổ tiên của họ Đào đã sinh sống và làm ăn thịnh hành nhiều đời trên mảnh đất xã Lang Sơn, đến thời kỳ cuối thế kỷ 17, thời kỳ đất nước dưới chế độ Trịnh – Nguyễn phân tranh, ở địa phương xảy ra chuyện tranh dành giữa các dòng họ, trong một buổi trưa cả dòng tộc họ Đào phải bỏ quê hương kéo nhau đi về phía tỉnh Tuyên Quang, trong một khoảnh khắc cả dòng họ bỏ đi như vậy đã để sót lại một cậu bé sang chơi bên nhà hàng xóm, Cậu bé không may mắm ây sau được làng xóm cưu mang, trưởng thành và đã trở thành cụ tổ Đào Quang Hoa của họ Đào – Lang Sơn ngày nay.

            Như vậy, trong dòng tộc cho đến nay vẫn chưa xác định được tông tích của tổ tiên dòng họ đi về phía tỉnh Tuyên Quang rồi còn tiếp tuc đi đâu? ở đâu? Nữa. Hiện nay trong gia phả của dòng họ chỉ ghi chép được từ thời “Hậu duệ” cụ tổ Đào Quang Hoa, mới có bề dày lịch sử hơn 300 năm và 13 đời sinh sống với hơn 700 thành viên trong dòng tộc.Trong dòng họ lưu giữ được gia phả và phả hệ của 13 đời, có nhà thờ họ mới xây dựng cách đây hơn chục năm. Định kỳ hàng năm con cháu tập họp tại nhà thờ họ 1 lần ngày 25 tháng chạp để đi tảm mộ và làm lễ tất niên, 1 lần giỗ cụ tổ vào ngay 25 tháng riêng (âm lịch)

             Là một bộ phận của  họ Đào Việt Nam chúng tôi tha thiết muốn được kết nối với dòng họ đào trong cả nước, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng liên lạc họ Đào Việt Nam. Chúng tôi muốn thông qua Hội động LL họ Đào Việt Nam để tìm lại được gốc rễ, cội nguồn của mình.

              Vậy, kính mong Hội đồng LL họ Đào – Việt Nam lưu tâm xem xét và có ý kiến phản hồi.

              Xin trân trọng cảm ơn ./.

                                                                                      Kính thư

                                                                              

                                                                                 Đào Văn Tuyền

[Trở về] Các tin tức khác
Họ Đào làng Đan Loan, Nhân Quyền, Hải Dương.
Tin buồn
Đọc trang web của Họ Đào tôi thấy rất mừng, phấn khởi và tự hào
Gặp mặt Họ Đào Việt Nam xuân Bính Thân năm 2016
Giỗ Tổ Liên chi dòng Họ Đào tại xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, Hà Nội
Lời cảm ơn của gia đình Nghệ nhân Quốc gia Đào Trọng Cường
Web "hodaovietnam.com" đã cho tôi có cơ hội tiếp xúc và học tập những tấm gương sáng
Kính gửi: Ban quản trị, các Bác, các Chú cùng toàn thể những Người con Họ Đào
Kính gửi Ban Quản trị trang hodaovietnam.com
Kính gửi Hội Đồng Liên Lạc Họ Đào Việt Nam
Video hoạt động
Liên kết website
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN LẠC HỌ ĐÀO VIỆT NAM 
Chủ tịch danh dự: Đại tướng ĐÀO NGUYỄN QUYẾT - 
Giáo sư ĐÀO NGUYÊN CÁT
Chủ tịch: KTS.TSKH ĐÀO NGỌC NGHIÊM
Trưởng Ban biên tập website: TS. ĐÀO XUÂN HƯNG
Hotline: 0946 585 989   -  Email: hodaovietnam@gmail.com  -  Website: www.hodaovietnam.com
Copyright © 2010 Họ Đào Việt Nam
Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software