Danh mục
Liên kết website

Đào Thị Kiếm - Người phụ nữ mang tâm hồn thánh thiện

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Làm vợ một người đàn ông đã khó, làm vợ một Doanh nhân nổi bật lại càng khó hơn. Thế nhưng, chưa bao giờ tôi bắt gặp ở chị một lời than thở hay trách than nào, ngược lại trên khuôn mặt phúc hậu ấy luôn là nụ cười và sự thanh thản đến lạ. Chị chính là Doanh nhân Đào Thị Kiếm - phu nhân của Tổng Giám đốc công ty TNHH TM Thép Toàn Thắng, kiêm luôn chức vụ Phó TGĐ công ty. Trong bài viết này, người viết mạn phép được gọi chị bằng cái tên trìu mến “Người phụ nữ mang tâm hồn thánh thiện”.
 

Gia đình Doanh nhân Phật tử Đào Thị Kiếm (thứ ba từ trái sang)

Người đàn ông muốn thành đạt bên ngoài xã hội cần có một người vợ đảm nhiệm vững chắc phần hậu phương trong gia đình. Bên trong có ấm thì bên ngoài mới yên, bên trong có tốt thì người chồng mới dồn hết sức cho công việc ở bên ngoài xã hội được. Đồng quan điểm với người viết, chị Kiếm cũng suy nghĩ như vậy. Tuy nhiên, ở chị không chỉ có tấm lòng sẻ chia với chồng trong việc tề gia nội trợ mà còn là “cánh tay phải” giúp chồng trong công việc kinh doanh. Ở chị hội tụ đủ 2 yếu tố của 1 người phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”, công dung và phẩm hạnh.

Chị chia sẻ, có được thành quả hôm nay, cả 2 vợ chồng chị đã cùng nhau trải qua muôn ngàn khó khăn, thử thách để gầy dựng nên thương hiệu “Thép Toàn Thắng” vững mạnh như ngày nay. Từ một thương hiệu nhỏ lẻ, chị đã cùng chồng đưa doanh nghiệp gặt hái được những thành quả mà bất kỳ công ty nào cũng mơ ước có được. Từ khi thành lập, công ty TNHH TM Thép Toàn Thắng của anh chị đã được biết đến với chức danh chuyên nhập khẩu sắt thép công nghiệp như sắt hình U, I, V, thép tấm và là nhà phân phối sắt thép xây dựng của các nhà máy thép Việt Nam, Pomina và Việt Úc. Sau 19 năm thành lập, công ty TNHH TM Thép Toàn Thắng của anh chị đã không ngừng tăng trưởng và lớn mạnh, từng bước khẳng định thương hiệu của mình trong lĩnh vực thương mại và nhà phân phối.

Đằng sau sự thành công trên thương trường, đối với chị, gia đình vẫn là chốn bình yên tuyệt đối trên suốt đoạn đường đời. Được chứng kiến con cái trưởng thành, gia đình hòa thuận, hạnh phúc chính là niềm vui lớn lao của chị, không gì có thể thay thế được. Gia đình chị luôn dành thời gian để ngồi tụng kinh niệm Phật hằng ngày để nhắc nhở con cháu sống tốt đời đẹp đạo. Không bõ công sức và tình yêu thương của cha mẹ, các con của anh chị ngày càng thành đạt, khôn ngoan, tài đức vẹn toàn và luôn hiếu kính cha mẹ, tôn thờ Phật pháp.

Bên cạnh việc kinh doanh và chăm sóc gia đình, chị còn dành thời gian để sẻ chia, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, cút côi. “Người phụ nữ mang tâm hồn thánh thiện” ấy cùng với gia đình, bạn bè đã tổ chức những chuyến đi từ thiện, chắp cánh cho ước mơ đến trường của hàng trăm em nhỏ tại vùng sâu, vùng xa. Bên cạnh đó, chị còn quyên góp và giúp đỡ cho các gia đình nạn nhân chất độc màu da cam; dâng công đức cúng dường các chùa trên khắp đất nước, mang niềm vui đến với những số phận đáng thương. Đặc biệt, chị đã giáo hóa những gia đình xung quanh hướng về Phật pháp và tấm lòng từ bi bằng chính đời sống thiện nguyện của mình. Làm việc thiện nhiều nhưng chị chẳng mong được đền đáp hay ca ngợi, vì với chị, điều quan trọng nhất nằm ở cái tâm hướng thiện và tấm lòng yêu thương tha nhân. Chị đã đến và sẻ chia với những số phận kém may mắn bằng sự thấu hiểu và chiêm nghiệm từ chính cuộc đời cơ cực của mình. Chỉ đơn giản là thế. Nhưng có mấy ai có được tấm lòng “đơn giản” như chị. Cảm ơn chị, “người phụ nữ mang tâm hồn thánh thiện” đã đến với thế gian đầy trắc trở này!  

BL Nguyễn

[Trở về] Các tin tức khác
Tư duy chiến lược của Chủ tịch Vinaconex Đào Ngọc Thanh
Văn hóa doanh nhân, doanh nghiệp là động lực và mục tiêu phát triển doanh nghiệp
Đào Quang Minh: Doanh nhân trẻ nhiệt huyết với dòng họ
Tân Tổng giám đốc Đào Trọng Khang NCB: “Khó khăn cũ đã được giải quyết”
Chương trình Gặp mặt giao lưu Doanh nhân Họ Đào Việt Nam
Đào Nguyễn Quang Linh: Thành công với ý tưởng kinh doanh bể cá mini
Anh Đào Đức Hưng được vinh danh doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc
Đào Chi Anh: Nữ doanh nhân ẩm thực
TS Đào Văn Tám: “Thương hiệu là hồn cốt của doanh nghiệp”
Bà Đào Thị Thúy làm Chủ tịch của OceanBank
Video hoạt động
Liên kết website
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN LẠC HỌ ĐÀO VIỆT NAM 
Chủ tịch danh dự: Đại tướng ĐÀO NGUYỄN QUYẾT - 
Giáo sư ĐÀO NGUYÊN CÁT
Chủ tịch: KTS.TSKH ĐÀO NGỌC NGHIÊM
Trưởng Ban biên tập website: TS ĐÀO XUÂN HƯNG
Hotline: 0946 585 989   -  Email: hodaovietnam@gmail.com  -  Website: www.hodaovietnam.com
Copyright © 2010 Họ Đào Việt Nam
Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software