Danh mục
Liên kết website

Ông Đào Ngọc Dung tái đắc cử chức Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Sau ba ngày làm việc với tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm cao ngày 15/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.
 Đại hội đã dân chủ, sáng suốt bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa XII gồm 55 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành khóa mới đã bầu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối gồm 15 đồng chí. Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Các Phó Bí thư gồm các đồng chí: Trần Hồng Hà, Lê Mạnh Hùng, Phạm Quang Thao. Đại hội bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng gồm 32 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết. 

 

 

 Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015 - 2020 ra mắt Đại hội - Ảnh: HM


Đại hội đã thảo luận và thông qua các văn kiện quan trọng: Báo cáo chính trị của Đảng bộ Khối; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa XI; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

 

Phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, sôi nổi thảo luận, Đại hội đã thống nhất cao với các Báo cáo, đi sâu phân tích làm rõ những thành tựu đã đạt được trên các lĩnh vực công tác của Đảng bộ. Đồng thời, với tinh thần cầu thị, nhìn thẳng sự thật, Đại hội đã nghiêm túc chỉ rõ những hạn chế, yếu kém trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI; phân tích nguyên nhân và đề ra các giải pháp khắc phục cho nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội với những nội dung quan trọng, đánh giá kết quả khái quát, toàn diện của khóa XI và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đại hội đã xác định mục tiêu phấn đấu của nhiệm kỳ là xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, nâng cao năng lực công tác của cán bộ, đảng viên, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của các cơ quan Trung ương.

6 nhóm chỉ tiêu được Đại hội xác định trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 là: 100% đảng viên các cơ quan Trung ương được học tập, nghiên cứu, quán triệt và 100% đảng bộ trực thuộc xây dựng chương trình công tác nhằm triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương và Đảng ủy Khối. 100% chi bộ xây dựng chuẩn mực theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và tổ chức sinh hoạt chuyên đề, đồng thời tổ chức cho cán bộ, đảng viên đăng ký và tự giác học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 100% đảng ủy xây dựng bổ sung, sửa đổi quy chế phối hợp công tác giữa đảng ủy với đảng đoàn, ban cán sự đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan. Hằng năm có khoảng 50% đảng bộ, chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh, trong đó có ít nhất 15% đảng bộ, chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và 50% đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. 100% cấp ủy viên của Đảng bộ Khối và bí thư chi bộ được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ; tổ chức bồi dưỡng lý luận chính trị và nhận thức về Đảng cho 30.000 quần chúng ưu tú, kết nạp 18.000 đảng viên. 100% đảng ủy và ủy ban kiểm tra đảng ủy trực thuộc Đảng ủy Khối xây dựng chương trình công tác toàn khóa và hằng năm; đồng thời, bố trí đủ bốn trọng tâm đột phá, phân công cán bộ làm công tác kiểm tra theo quy định. 

 

 

Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015 - 2020 - Ảnh: HM


Nhiệm kỳ tới, toàn Đảng bộ tập trung bốn trọng tâm đột phá là: Phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy và lãnh đạo cơ quan, đơn vị; Tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng chi bộ; Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng trong Đảng bộ Khối và công tác dân vận trong các cơ quan nhà nước; Tăng cường phối hợp công tác giữa cấp ủy với ban cán sự đảng, đảng đoàn, lãnh đạo các cơ quan Trung ương trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác cán bộ.

 

Phát biểu bế mạc Đại hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Đào Ngọc Dung khẳng định: Thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XII là mở đầu quan trọng cho chặng đường mới, đánh dấu bước phát triển về chất, có ý nghĩa quan trọng, cổ vũ Đảng bộ tận dụng thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục đổi mới toàn diện, mạnh mẽ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên và vai trò, vị thế của Đảng bộ Khối; góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh./.

theo dangcongsan

[Trở về] Các tin tức khác
Ông Đào Xuân Lân làm Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa.
Tiến sĩ, Nhà báo Đào Xuân Hưng giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Tài Nguyên và Môi trường
Thủ khoa Đào Thị Minh Thu: Sẽ nỗ lực để sau 4 năm đại học không phải hối tiếc
Ông Đào Xuân Yên giữ chức vụ Chánh văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa
Bà Đào Hồng Lan Thứ trưởng Bộ LĐTB & XH giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh
Ông Đào Xuân Dũng làm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội
Nhà báo Đào Xuân Hưng giữ chức Tổng Biên tập Báo Người Hà Nội
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: 'Chúng ta đang nợ dân rất nhiều'
Ông Đào Ngọc Dung được bổ nhiệm Bộ trưởng - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội
Ông Đào Việt Vũ giữ chức Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa
Video hoạt động
Liên kết website
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN LẠC HỌ ĐÀO VIỆT NAM 
Chủ tịch danh dự: Đại tướng ĐÀO NGUYỄN QUYẾT - 
Giáo sư ĐÀO NGUYÊN CÁT
Chủ tịch: KTS.TSKH ĐÀO NGỌC NGHIÊM
Trưởng Ban biên tập website: Nhà báo ĐÀO XUÂN HƯNG

Hotline: 0946 585 989   -  Email: hodaovietnam@gmail.com  -  Website: www.hodaovietnam.com
Copyright © 2010 Họ Đào Việt Nam
Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software