Danh mục
Liên kết website

Đào Quang Minh: Doanh nhân trẻ nhiệt huyết với dòng họ

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Sinh năm 1984, ở Sóc Sơn Hà Nội, kỹ sư Đào Quang Minh là doanh thành đạt khá sớm. Dù bận rộn với công việc, nhưng anh vẫn hết lòng, nhiệt huyết với các hoạt động của Họ Đào.

Đào Quang Minh học chuyên ngành tự động hóa trường Đại học Bách khoa, Hà Nội. Năm cuối đại học, anh được tuyển sang Nhật theo chương trình hợp tác giữa Đại học Bách khoa với Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản. Thời gian ở bên Nhật, được sống và tiếp xúc với người dân Nhật, Minh có nhiều trăn trở: Tại sao người Nhật giầu có mà họ lại làm việc chăm chỉ như vậy. Và anh nghĩ mình phải cố gắng thật nhiều để mai này về nước có thể cống hiến, góp phần thay đổi quê hương. Với suy nghĩ phải làm thợ trước khi thành thầy, ngoài thời gian học Minh tranh thủ đi làm thêm, tận dụng cơ hội quan sát học tập cách quản lý, xây dựng kế hoạch và thực thi công việc của người Nhật.


Doanh nhân Đào Quang Minh (ở giữa)

Năm 2009, Minh về nước làm việc cho một công ty chuyên về thiết bị công nghiệp của Nhật Bản, có chi nhánh tại Việt Nam. Khởi đầu với chức danh trưởng phòng, trải qua một số công ty Minh được tin tưởng giao phó vị trí cao nhất là giám đốc. Thế nhưng vị trí cao nhất ấy cũng không giữ chân chàng trai trẻ họ Đào, bởi anh muốn thử sức mình thành lập công ty riêng. Năm 2013, Minh thành lập công ty riêng chuyên đưa thực tập sinh sang Nhật Bản.

Khởi đầu với không ít khó khăn đến nay Công ty của cổ phần Xúc tiến Đầu tư MH Việt Nam do Đào Quang Minh làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc đã có tới hơn 170 cán bộ công nhân viên với 5 công ty thành viên, có văn phòng đại diện ở miền Trung và miền Nam và có 15 văn phòng đại diện ở Nhật và các nước ASEAN. Thực hiện kế hoạch phát triển, năm 2015 công ty đã tiến hành mua bán và sáp nhập (M&A) thành công 2 công ty chuyên về du học và du lịch. Năm 2015 công ty đã đưa được gần 800 thực tập sinh sang Nhật.

Đào Quang Minh cho biết, hiện nay công ty đã mở rộng ra các lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, nguồn nhân lực và thành lập các trung tâm đào tạo ngoại ngữ ở các thành phố. “Việc tiến hành các dự án M&A các công ty chuyên về dịch vụ, truyền thông…cũng chính là cách hỗ trợ cùng nhau phát triển. Liên kết thành chuỗi có tiềm lực tương hỗ cùng phát triển là quy luật yếu khi tham gia hội nhập quốc tế”- Đào Quang Minh chia sẻ.


Doanh nhân Đào Quang Minh (thứ 2 từ phải sang) trong buổi ra mắt quỹ học bổng họ Đào

Bận rộn với công việc, doanh nhân trẻ Đào Quang Minh cũng rất quan tâm đến công việc của Họ Đào. Theo Minh: “Con người có gốc, có tông, muốn phát triển được tốt thì nên hướng về dòng tộc của mình, bởi đó là nền tảng nguồn cội cho sự phát triển”. Minh mong muốn được góp sức xây dựng mạng lưới liên kết gắn bó thúc đẩy sự phát triển chung của Họ Đào bằng việc mở làm văn phòng liên lạc của Họ Đào trên toàn quốc, tại các chi nhánh đại diện của Công ty anh ở các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước. Đó chính là nơi các để những người họ Đào có thể đến liên hệ tìm hiểu thông tin về dòng họ, dòng tộc của mình.

Đào Trâm Anh

[Trở về] Các tin tức khác
Tư duy chiến lược của Chủ tịch Vinaconex Đào Ngọc Thanh
Văn hóa doanh nhân, doanh nghiệp là động lực và mục tiêu phát triển doanh nghiệp
Tân Tổng giám đốc Đào Trọng Khang NCB: “Khó khăn cũ đã được giải quyết”
Đào Thị Kiếm - Người phụ nữ mang tâm hồn thánh thiện
Chương trình Gặp mặt giao lưu Doanh nhân Họ Đào Việt Nam
Đào Nguyễn Quang Linh: Thành công với ý tưởng kinh doanh bể cá mini
Anh Đào Đức Hưng được vinh danh doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc
Đào Chi Anh: Nữ doanh nhân ẩm thực
TS Đào Văn Tám: “Thương hiệu là hồn cốt của doanh nghiệp”
Bà Đào Thị Thúy làm Chủ tịch của OceanBank
Video hoạt động
Liên kết website
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN LẠC HỌ ĐÀO VIỆT NAM 
Chủ tịch danh dự: Đại tướng ĐÀO NGUYỄN QUYẾT - 
Giáo sư ĐÀO NGUYÊN CÁT
Chủ tịch: KTS.TSKH ĐÀO NGỌC NGHIÊM
Trưởng Ban biên tập website: TS. ĐÀO XUÂN HƯNG
Hotline: 0946 585 989   -  Email: hodaovietnam@gmail.com  -  Website: www.hodaovietnam.com
Copyright © 2010 Họ Đào Việt Nam
Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software