Danh mục
Liên kết website

Chương trình “Khúc quân hành” tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Sáng nay 24/7/2016, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Khúc quân hành” lần II - 2016, chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016). Chương trình do báo Người Hà Nội phối hợp với Hội CCB Văn phòng Quốc hội, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức.
  

Hội CCB Văn phòng Quốc hội giao lưu văn nghệ tại Chương trình "Khúc quân hành" (Ảnh: Đăng Chung). 

Về tham dự chương trình, có đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ LĐTB và Xã hội; ông Bùi Thế Đức, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW; ông Nguyễn Đức Thụ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội; ông Nguyễn Việt Xô – Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội; nhà thơ Bằng Việt – Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội.

Về phía Ban Tổ chức, nhà thơ Bùi Việt Mỹ, Tổng biên tập Báo Người Hà Nội, đồng Trưởng Ban tổ chức;  nhà báo Đào Xuân Hưng, Phó Tổng biên tập Báo Người Hà Nội, đồng Trưởng Ban tổ chức; ông Nguyễn Duy Hoàng, Chủ tịch Hội CCB Văn phòng Quốc hội, đồng Trưởng Ban tổ chức; ông Phạm Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội CCB Văn phòng Quốc hội; thiếu tướng Nguyễn Quang Phòng – Trưởng Ban liên lạc Nha công an Trung ương cùng các vị đại biểu khách quý, các đơn vị, tổ chức từ thiện trong cả nước.

 

Nhà báo Đào Xuân Hưng, Phó Tổng biên tập Báo Người Hà Nội, đồng Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Đăng Chung).

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Đào Xuân Hưng, Phó Tổng biên tập Báo Người Hà Nội, đồng Trưởng Ban tổ chức cho biết, tiếp nối thành công của Chương trình “Khúc quân hành” lần thứ I - 2015, Chương trình “Khúc quân hành” lần thứ II – 2016 là hoạt động thường niên của Báo Người Hà Nội nhằm ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc trong chiến đấu để chiến thắng kẻ thù, thống nhất đất nước. Trong đó, đã có biết bao người hy sinh cho đất nước được độc lập hòa bình như hôm nay. Họ là những người đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân, cả cuộc đời mình, có nhiều người đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Và có rất nhiều người còn sống, nhưng hậu quả của chiến tranh để lại rất nặng nề, nhất là những vết thương trên cơ thể họ, di chứng chiến tranh, chất độc mầu da cam mà nhiều thế hệ con cháu họ phải gánh chịu. Sự cống hiến, hy sinh của họ là vô giá, không gì đền đáp được.

 

Đ/c Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ LĐTB và XH (bên trái, ngoài cùng ảnh) và nhà báo Đào Xuân Hưng, Phó Tổng biên tập Báo Người Hà Nội (bên phải, ngoài cùng ảnh) trao những suất quà ý nghĩa đến các gia đình chính sách trên địa bàn TP. Hà Nội nhân dịp 27/7 (Ảnh: Đăng Chung).

Chương trình "Khúc quân hành" là chuỗi các hoạt động hướng về nguồn. Trước đó, Ban Tổ chức đã làm lễ báo công dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Trà Lĩnh – Cao Bằng; giao lưu và tặng quà cho Bộ đội biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh; trao tặng 20 suất cho các gia đình chính sách và 50 phần quà cho các em học sinh là con cháu của các thương bệnh binh huyện Trà Lĩnh, Cao Bằng; xây dựng và trao tặng căn nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh – thương binh nặng Tô Văn Chung tại xã Động Đạt, Phú Lương, Thái Nguyên; trao tặng 10 xuất quà cho các gia đình chính sách và 50 phần quà cho các em học sinh là con cháu của các thương bệnh binh ở huyện Phú Lương, Thái Nguyên. Và trao tặng quà cho các gia đình chính sách tại chương trình giao lưu nghệ thuật khúc quân hành, với tổng trị giá lên tới gần 150 triệu đồng...

"Thông qua Chương trình "Khúc quân hành" sẽ góp phần tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay, mãi khắc ghi về sự mất mát hy sinh cho nền độc lập, Từ đó phấn đấu  học tập, lao động và cống hiến cho sự  phát triển của đất nước, đồng thời là dịp cổ vũ truyền thống đạo lý Uống nước nhớ nguồn, phong trào Đền ơn đáp nghĩa vốn đã trở thành truyền thống văn hóa tốt đẹp của Dân tộc ta..." nhà báo Đào Xuân Hưng nhấn mạnh.

 

ông Bùi Thế Đức - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW (bên trái, ngoài cùng ảnh) và Nhà thơ Bùi Việt Mỹ - Tổng Biên tập báo Người Hà Nội (bên phải, ngoài cùng ảnh) tặng kỷ niệm chương cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân (ảnh: Đăng Chung).

Với những ca khúc về cách mạng, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ đã đi theo những năm tháng chiến tranh, qua sự thể hiện của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như NSND Việt Hoàn, NSUT Cảnh Tình, Đoàn văn công Quân khu II ... và giao lưu với các nhân chứng lịch sử tại. Chương trình giao lưu nghệ thuật "Khúc quân hành " đã góp phần tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước với thế hệ trẻ hôm nay, nhất là đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"./.

 

ĐĂNG CHUNG (NHN)

[Trở về] Các tin tức khác
Đại tá Đào Hải Đăng giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang
Ban liên lạc Công an chi viện chiến trường miền Nam thăm hỏi, tặng quà các thương binh
"Điện Biên- Vang mãi khúc quân hành"
Thắp lửa tri ân đồng đội
Báo Người Hà Nội tặng quà nạn nhân chất độc da cam
Ấm tình người Hà Nội nơi vùng lũ
Lễ kỷ niệm 445 năm sinh Danh nhân văn hóa Đào Duy Từ
Tri ân đồng đội, vang mãi Khúc quân hành
Đào Thị Hương giành huy chương đồng Châu Á
'Làn gió Thu' của ba họa sĩ Hà thành
Video hoạt động
Liên kết website
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN LẠC HỌ ĐÀO VIỆT NAM 
Chủ tịch danh dự: Đại tướng ĐÀO NGUYỄN QUYẾT - 
Giáo sư ĐÀO NGUYÊN CÁT
Chủ tịch: KTS.TSKH ĐÀO NGỌC NGHIÊM
Trưởng Ban biên tập website: TS ĐÀO XUÂN HƯNG
Hotline: 0946 585 989   -  Email: hodaovietnam@gmail.com  -  Website: www.hodaovietnam.com
Copyright © 2010 Họ Đào Việt Nam
Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software