Danh mục
Liên kết website

"Gió Thu" qua tranh của Đào Tiến

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Luôn tự nhận mình là khách của văn chương và hội họa, nhưng qua triển lãm tranh Gió Thu, Đào Tiến đã khiến nhiều người ngưỡng mộ và thán phục một nghệ sĩ đa tài. Từ mùa thu của thiên nhiên đất trời các tác giả liên tưởng tới “mùa thu của đời người” với muôn vàn cảm giác khó tả, trên hết vẫn là sự si mê, yêu thương mãnh liệt dành cho cuộc đời đầy men say quyến rũ và thăng hoa thành những tác phẩm nghệ thuật.
     Với một tình yêu nghệ thuật mạnh mẽ, họa sĩ Đào Tiến đến với hội  họa muộn hơn sau vài năm viết văn thơ. Được biết tới  nay Đào Tiến đã xuất bản 7 cuốn sách thơ và truyện ngắn, những tập thơ như “Đời lá”, “Màu thời gian”, “Bình yên”... hay tập truyện ngắn “Lang thang sống”, đã đi vào đời sống thi ca, khi mới tiếp xúc sẽ nhiều người sẽ khó nhận ra Đào Tiến là một doanh nhân hiện đang công tác tại Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.Nhà thơ - Họa sĩ Đào Tiến phát biểu tại triển lãm tranh Gió Thu
 

          Đào Tiến mang đến triển lãm lần này loạt tranh sơn dầu, chì dầu và giấy dó mà ông sáng tác trong 2 năm trở lại đây. Chủ đề mà ông theo đuổi là phong cảnh được thể hiện chủ yếu theo bút pháp ấn tượng. Tranh của Đào Tiến, cũng như con người ông, tràn đầy năng lượng tích cực. Với Đào Tiến, hành động vẽ quan trọng hơn tác phẩm, bởi qua hành động đó, ông thể hiện tình yêu với nghệ thuật và cuộc sống.Anh Em họ Đào chúc mừng Họa sĩ Đào Tiến

          Đào Tiến đến với hội họa, nghệ thuật bằng tình yêu mãnh liệt – “Gió thu” là triển lãm đầu tiên của ông. Tranh Đào Tiến vẽ nhiều về phong cảnh với bút pháp ấn tượng, mùa thu của Đào Tiến đa sắc hơn. Đào Tiến mang đến nguồn năng lượng tích cực khiến người xem cảm nhận rõ nét vẻ đẹp và tình yêu mà thiên nhiên – con người dành cho nhau.

          Trong không gian thu đó, người xem chỉ cần lắng mình lại, thả trôi cảm xúc theo từng nét đi màu là đã thấy khoan khoái, dễ chịu. Trong cảm nhận của nhà văn Hoàng Minh Tường, phả vào trong tranh của Đào Tiến có hơi thở của vùng sơn cước, cái bảng lảng của không gian hồ, núi cùng một tâm hồn trong trẻo, thơ ngây của người nhìn đời với sự trong sáng.

Tác phẩm của Nhà thơ Đào Tiến

Trien lam “Gio thu” – Men say voi cuoc doi - Anh 5

Trien lam “Gio thu” – Men say voi cuoc doi - Anh 6

Đào Trâm Anh


[Trở về] Các tin tức khác
Ca sĩ Đào Tố Loan giành giải nhất cuộc thi Singapore Lyric Opera 2018
Ấn tượng đêm nhạc 'Đào Tiến - Người chiến sĩ an ninh'
Nhà thơ Đào Thịnh
Đào Tiến - Nhà thơ của dung dị đời thường
Ông Đào Văn Hà: Người đam mê sưu tầm hiện vật chiến tranh
Ta cùng một họ
Họ Đào của ta
Đào Thị Hà hóa thiếu nữ trong tranh
Thơ Đào Nguyên Lịch
Đào Thị Hà: Người đẹp biển
Video hoạt động
Liên kết website
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN LẠC HỌ ĐÀO VIỆT NAM 
Chủ tịch danh dự: Đại tướng ĐÀO NGUYỄN QUYẾT - 
Giáo sư ĐÀO NGUYÊN CÁT
Chủ tịch: KTS.TSKH ĐÀO NGỌC NGHIÊM
Trưởng Ban biên tập website: TS ĐÀO XUÂN HƯNG
Hotline: 0946 585 989   -  Email: hodaovietnam@gmail.com  -  Website: www.hodaovietnam.com
Copyright © 2010 Họ Đào Việt Nam
Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software