Danh mục
Liên kết website

Tri ân đồng đội, vang mãi Khúc quân hành

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Tối ngày 16/7/2017, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật “Khúc quân hành” thứ lần III - năm 2017 do báo Người Hà Nội phối hợp với TW Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Văn phòng Quốc hội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) và 56 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2017).
 Tri ân đồng đôi, vang mãi Khúc quân hành 
Văn nghệ chào mừng với các các ca khúc về cách mạng, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ (Ảnh: Đăng Chung).

Tham dự chương trình có Bà Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Ông Bùi Thế Đức, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nhà thơ Bằng Việt, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội.

Về phía Ban tổ chức Chương trình “Khúc quân hành”, lần thứ III – năm 2017 có các đồng chí Trung tướng Hoàng Châu Sơn - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; đồng chí Nguyễn Duy Hoàng - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh cơ quan Văn phòng Quốc hội; TS. Nguyễn Việt Xô - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội; Nhà báo Đào Xuân Hưng - Phó Tổng Biên tập Phụ trách báo Người Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Mười - Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Cơ quan Văn phòng Quốc hội cùng đông đảo các cựu chiến binh, đại diện thân nhân gia đình các liệt sĩ; Đại diện các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các đơn vị tài trợ, hỗ trợ cho Chương trình.

Tri ân đồng đôi, vang mãi Khúc quân hành
Đại biểu dự Chương trình "Khúc quân hành, lần thứ III - năm 2017" (Ảnh: Đăng Chung).

Những năm qua, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn” báo Người Hà Nội phối hợp với các cơ quan đơn vị các nhà hảo tâm đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Trong đó, Chương trình “Khúc quân hành” là sáng kiến của báo Người Hà Nội nhằm ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước đồng thời cũng là sự tri ân đối với những người đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp độc lập, giải phóng dân tộc. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, qua 2 năm thực hiện, chương trình “Khúc quân hành” đã trở thành một hoạt động thường niên gây được tiếng vang lớn.

Tri ân đồng đôi, vang mãi Khúc quân hành

Nhà báo Đào Xuân Hưng, Phó Tổng Biên tập Phụ trách báo Người Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức chương trình phát biểu (Ảnh: Đăng Chung).

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo Đào Xuân Hưng, Phó Tổng Biên tập Phụ trách báo Người Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức chương trình nhấn mạnh: “Để đất nước có được hòa bình, độc lập như ngày hôm nay, ông cha ta đã phải đổ bao xương máu. Có những người đã ngã xuống, có những người đã hy sinh trong thầm lặng và có rất nhiều người đang phải gánh chịu nhưng hậu quả nặng nề của chiến tranh để lại. Sự cống hiến, hy sinh của họ là vô giá, không gì đền đáp được. Chương trình “Khúc quân hành” chính là sự tiếp nối và lan tỏa truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, là một nghĩa cử thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với cách mạng… Chúng tôi cũng mong muốn qua chương trình sẽ góp phần tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc … để từ đó nhắc nhớ mỗi người ý thức phấn đấu, học tập, lao động và cống hiến cho sự phát triển của đất nước.”

Tri ân đồng đôi, vang mãi Khúc quân hành

Trung tướng Hoàng Châu Sơn - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (ngồi giữa) và Đại tá Lê Cường giao lưu với chương trình (Ảnh: Đăng Chung). 

Tại chương trình khán giả đã được giao lưu với Trung tướng Hoàng Châu Sơn - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và Đại tá Lê Cường và được nghe những câu chuyện về cuộc chiến tranh ở Việt Nam kéo dài và vô cùng khốc liệt. Vì nền độc lập tự do thống nhất của tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã dâng tuổi thanh xuân, dâng hiến cả cuộc đời cho đất nước. “Chiến tranh đã qua đi, nhưng tất cả chúng ta – những người dân Việt Nam không lúc nào nguôi ngoai những mất mát, những nỗi đau mà nó để lại. Những người con anh dũng của Tổ quốc, có người còn sống nhưng cũng có người đã nằm lại với đất mẹ thân yêu. Nhưng những chiến công và tên tuổi của các anh đã trở thành bất tử, khắc ghi vào lịch sử dân tộc và mãi mãi được thế hệ những người Việt Nam tưởng nhớ…” -  Trung tướng Hoàng Châu Sơn xúc động.

Cùng giao lưu với khán giả là những cựu chiến binh tiêu biểu của cả nước về sản xuất kinh doanh và làm từ thiện, câu chuyện về những cựu chiến binh năng động sáng tạo vượt mọi khó khăn để làm kinh tế. Cựu chiến binh còn là chủ các doanh nghiệp vừa sản xuất kinh doanh giỏi vừa giàu lòng nhân ái, làm gia nhiều của cải cho gia đình và xã hội nêu gương sáng trong việc xóa nghèo đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ các gia đình chính sách các cựu chiến binh còn gặp khó khăn…

Nhiều tiết mục văn nghệ tại Chương trình “Khúc quân hành, lần thứ III – năm 2017” đã tái hiện hình ảnh hào hùng máu lửa của thế hệ những người lính đã chiến đấu, hi sinh để giành độc lập cho dân tộc. Đồng thời, là niềm tự hào dân tộc qua các các ca khúc về cách mạng, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ. Chương trình cũng là tiếng nói đồng vọng, lắng đọng tình cảm biết ơn chân thành với những người lính đã hy sinh máu xương để bảo vệ Tổ quốc.

Tại chương trình, Ban tổ chức cũng giành những phần quà để vinh danh, tri ân thương binh, các cựu chiến binh có công với cách mạng, và các doanh nhân cựu chiến binh tiêu biểu trong phong trào sản xuất, kinh doanh và có nhiều hoạt động tích cực trong công tác từ thiện, xã hội.

Tri ân đồng đôi, vang mãi Khúc quân hành

Bà Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội  (bên phải ngoài cùng ảnh) và Nhà báo Đào Xuân Hưng - Phó Tổng Biên tập Phụ trách báo Người Hà Nội tặng quà cho các cựu chiến binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng... (Ảnh: Đăng Chung).
 

Tri ân đồng đôi, vang mãi Khúc quân hành

Ông Bùi Thế Đức, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương (thứ 5 từ trái sang phải ảnh) và đồng chí Nguyễn Duy Hoàng - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh cơ quan Văn phòng Quốc hội chụp ảnh lưu niệm cùng các cựu chiến binh, doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác từ thiện, xã hội. (Ảnh: Đăng Chung).

Trước đó, Chương trình “Khúc quân hành” lần thứ III năm 2017 cũng đã được tổ chức với một chuỗi các hoạt động: giao lưu, thăm chiến trường xưa và tri ân đồng đội. Ban Tổ chức chương trình đã có hành trình về Hà Giang với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: Tổ chức Hội nghị chuyên đề “Vị Xuyên – Khúc tráng ca bất tử”, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, làm lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú, thăm và giao lưu với Bộ đội Biên phòng Lũng Cú (Hà Giang), dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn (Hà Nội). Trong hành trình về nguồn này, Ban Tổ chức cùng các nhà hảo tâm cũng đã trao 200 phần quà, trị giá gần 300 triệu đồng cho các gia đình thương bệnh binh, liệt sĩ, các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện Vị Xuyên, huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang)./.

Theo Đăng Chung (nguoihanoi)

[Trở về] Các tin tức khác
Chương trình “Chùa Xanh” trồng cây ở Chùa Đồng, Thanh Hóa
Chương trình “Chùa Xanh”
Chương trình 'Chùa Xanh' trồng 1.115 cây xanh chùa Đại Tuệ, Nghệ An
Chương trình “Chùa xanh”: Trồng cây tại chùa Thắng Phúc, Hải Phòng
Tạp chí Tài nguyên và Môi trường trao học bổng cho học sinh Trường TH và THCS Đông Quý, Tiền Hải, Thái Bình
Đại tá Đào Hải Đăng giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang
Ban liên lạc Công an chi viện chiến trường miền Nam thăm hỏi, tặng quà các thương binh
"Điện Biên- Vang mãi khúc quân hành"
Thắp lửa tri ân đồng đội
Báo Người Hà Nội tặng quà nạn nhân chất độc da cam
Video hoạt động
Liên kết website
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN LẠC HỌ ĐÀO VIỆT NAM 
Chủ tịch danh dự: Đại tướng ĐÀO NGUYỄN QUYẾT - 
Giáo sư ĐÀO NGUYÊN CÁT
Chủ tịch: KTS.TSKH ĐÀO NGỌC NGHIÊM
Trưởng Ban biên tập website: TS. ĐÀO XUÂN HƯNG
Hotline: 0946 585 989   -  Email: hodaovietnam@gmail.com  -  Website: www.hodaovietnam.com
Copyright © 2010 Họ Đào Việt Nam
Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software