Danh mục
Liên kết website

Thường trực Họ Đào Việt Nam chúc mừng sinh nhật lần thứ 95 của Đại tướng Đào Nguyễn Quyết

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Ngày 20/8/2017, Thường trực Họ Đào Việt Nam đã tới gia đình chúc mừng sinh nhật lần thứ 95 của Đại tướng Đào Nguyễn Quyết, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước khoá VI; Chủ tịch danh dự Họ Đào Việt Nam. Đoàn có TS. Đào Ngọc Nghiêm, Phó Chủ tịch Thường trực Họ Đào Việt Nam; TS. Đào Trọng Chương, Phó Chủ tịch Họ Đào Việt Nam, cùng Trưởng ban các Ban của Họ Đào.
 Thay mặt Thường trực Họ Đào Việt Nam, TS. Đào Ngọc Nghiêm chúc mừng Đại tướng Đào Nguyễn Quyết luôn mạnh khỏe, minh mẫn, trường thọ và báo cáo với Đại tướng Đào Nguyễn Quyết về các hoạt động của Họ Đào Việt Nam trong thời gian quan. TS. Đào Ngọc Nghiêm mong muốn Đại tướng Đào Nguyễn Quyết có nhiều sức khỏe để tiếp tục đóng góp công sức trí tuệ cho đất nước.  

Đại tướng Đào Nguyễn Quyết đã cám ơn Thường trực Họ Đào Việt Nam đã quan tâm, Đại tướng mong Họ Đào Việt Nam luôn đoàn kết gắn bó tình cảm với nhau, nêu cao tinh thần của người Họ Đào thủy trung, đoàn kết, sáng tạo có nhiều đóng góp vào sự phát triển của đất nước.
 TS. Đào Ngọc Nghiêm chúc mừng sinh nhật Đại tường Đào Nguyễn Quyết

Đại tướng Đào Nguyễn Quyết năm nay đã 95 tuổi. Ông minh mẫn kể về những câu chuyện, khi Cách mạng Tháng Tám nổ ra, lúc đó Đại tướng mới 23 tuổi. Khi ấy, ông là Bí thư Thành uỷ Hà Nội. Những kỷ niệm, bài học lịch sử vẫn sáng trong lòng, trong tâm trí, suy nghĩ của ông. Những bài học lịch sử ấy qua nhiều năm không những vẫn vẹn nguyên giá trị lịch sử to lớn, mà còn mang giá trị thời đại sâu sắc là phải dựa vào các dòng họ và trí tuệ tập thể, sáng tạo của cán bộ, quần chúng.

Đại tướng nói có nhiều bài học, trong đó Đó chính là bài học về việc kiên trì mục tiêu, sáng tạo giải pháp. Cách mạng của chúng ta là cuộc cách mạng không ngừng. Mỗi thời kỳ, mỗi giai đoạn có đặc điểm, tính chất riêng. Chúng ta phải kiên trì mục tiêu cách mạng vì nếu không kiên trì mục tiêu thì rất dễ dẫn đến sai lệch và thất bại nhưng phải sáng tạo trong việc thực hiện mục tiêu đó. Chính bài học này đã theo tôi suốt cuộc đời làm cách mạng cho đến ngày hôm nay.

 Đại tướng Đào Nguyễn Quyết sinh năm 1922, quê tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên. Năm 1943 – khi mới 21 tuổi, ông là Tỉnh uỷ viên tỉnh Hưng Yên. Năm 1945, ông là Bí thư Thành uỷ Hà Nội, Uỷ viên Uỷ ban Quân sự cách mạng Hà Nội, tham gia lãnh đạo khởi nghĩa cướp chính quyền ở Hà Nội. Ông từng giữ các chức vụ quan trọng như Tư lệnh Quân khu kiêm Chính uỷ, Bí thư Quân khu uỷ Quân khu 3, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị. Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IV, V, VI; Uỷ viên Ban Bí thư Trung ương Đảng khoá VI. Ông cũng là đại biểu Quốc hội khoá IV, V, VI. Ông được bầu làm Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước khoá VI.

Các thành viên trong đoàn chúc mừng sinh nhật Đại tướng Đào Nguyễn Quyết:

Đào Minh Đức

 

[Trở về] Các tin tức khác
Thông báo của Hội đồng họ Đào Việt Nam
Hội đồng liên lạc Họ Đào Việt Nam - 20 năm xây dựng và phát triển
Thông báo bổ sung các chi, dòng họ Đào Việt Nam
Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội đồng liên lạc Họ Đào Việt Nam vào ngày 19/8/2018
Kỷ niệm 20 năm thành lập hội đồng liên lạc Họ Đào Việt Nam
Phóng sự ảnh gặp mặt Họ Đào Việt Nam 2017
Họ Đào Việt Nam gặp mặt đầu xuân Đinh Dậu 2017
Gặp mặt Họ Đào toàn quốc vào ngày 2/4/2017 tại Hoàng Thành Thăng Long
Kế hoạch gặp mặt Họ Đào Việt Nam xuân Đinh Dậu 2017
Sẽ gặp mặt Họ Đào toàn quốc tại Hoàng Thành Thăng Long vào đầu xuân năm 2017
Video hoạt động
Liên kết website
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN LẠC HỌ ĐÀO VIỆT NAM 
Chủ tịch danh dự: Đại tướng ĐÀO NGUYỄN QUYẾT - 
Giáo sư ĐÀO NGUYÊN CÁT
Chủ tịch: KTS.TSKH ĐÀO NGỌC NGHIÊM
Trưởng Ban biên tập website: TS. ĐÀO XUÂN HƯNG
Hotline: 0946 585 989   -  Email: hodaovietnam@gmail.com  -  Website: www.hodaovietnam.com
Copyright © 2010 Họ Đào Việt Nam
Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software