Danh mục
Liên kết website

Báo Người Hà Nội tặng quà nạn nhân chất độc da cam

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và chuẩn bị đón Xuân mới Mậu Tuất 2018, ngày 21/12, Ban Tổ chức Chương trình “Xuân Doanh nhân với cộng đồng” do Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam làm Trưởng đoàn và Nhà báo Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập Báo Người Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình đã đến thăm, tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội (BTXH) Nạn nhân da cam (huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội) và các nạn nhân chất độc da cam tại tỉnh Lạng Sơn.
 Đồng hành cùng Ban Tổ chức Chương trình “Xuân Doanh nhân với cộng đồng” là các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm trong cả nước. 
Thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Đăng Chung).

Tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Nạn nhân da cam (xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội), đồng chí 
Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam đã thăm hỏi, bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh, đóng góp của các đồng chí là nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin trong cuộc kháng chiến giành độc lập cho dân tộc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam động viên các nạn nhân chất độc da cam/dioxin tiếp tục phát huy truyền thống chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Thương binh tàn nhưng không phế”…


Thay mặt Ban Tổ chức Chương trình “Xuân Doanh nhân với cộng đồng” Nhà báo Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập Báo Người Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với những mất mát, thiệt thòi mà các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin đang phải gánh chịu; động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, trở thành tấm gương sáng trong lao động sản xuất, xoá đói giảm nghèo, góp phần xoa dịu nỗi đau do hậu quả chiến tranh để lại, tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ở địa phương.
 

Thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Ban Tổ chức 
Chương trình “Xuân Doanh nhân với cộng đồng” tặng quà cho các nạn nhân da cam/dioxin tại Trung tâm Bảo trợ xã hội nạn nhân da cam (Ảnh: Đăng Chung). 

Nhân dịp này, Đoàn đã trao tặng 50 suất quà, 50 triệu tiền mặt và 20 triệu tiền quà cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin đang được điều trị tại Trung tâm Bảo trợ xã hội nạn nhân da cam. Đây là số tiền do Ban Tổ chức Chương trình “Xuân Doanh nhân với cộng đồng” quyên góp từ các đơn vị doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm trao tặng. 

Đại diện Trung tâm Bảo trợ xã hội nạn nhân da cam, Giám đốc Trung tâm ông Hồ Sĩ Hải xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Tổ chức Chương trình “Xuân Doanh nhân với cộng đồng” và các nhà hảo tâm đã chia sẻ, động viên, dành tình cảm giúp các nạn nhân da cam vượt qua khó khăn, thương tật, vươn lên trong cuộc sống; sống vui, khỏe, có ích, tiếp tục là tấm gương sáng cho con cháu.


Ông Hải cũng cho biết, hiện nay Trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách với 120 nạn nhân da cam trong cả nước. “Những năm qua được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền, nhân dân địa phương và các tổ chức chính trị - kinh tế - xã hội, các nhà hảo tâm trên cả nước đã thăm hỏi, động viên, giúp đỡ về vật chất, tinh thần, góp phần giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống của các thương, bệnh binh. “Xuân Doanh nhân với cộng đồng” là một chương trình đầy ý nghĩa, kịp thời động viên chia sẻ với những mất mát, đau thương mà các nạn nhân da cam/dioxin phải gánh chịu thời hậu chiến. Giúp bản thân, gia đình các nạn nhân có thêm nhiều niềm vui, niềm tự hào… nhất là mỗi dịp Tết đến, Xuân về”. 


* Cũng trong ngày, Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Tiếp Đoàn có các đồng chí, ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Trương Thị Hợp - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội; ông Hà Văn Thanh - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban ngành tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo Thành phố Lạng Sơn và đặc biệt có sự hiện diện của 30 nạn nhân da cam/dioxin…

Thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Nhà báo Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập Báo Người Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình "Xuân Doanh nhân với cộng đồng" phát biểu (Ảnh: Đăng Chung). 


Phát biểu tại buổi lễ trao quà, Nhà báo Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập Báo Người Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức chương trình nhấn mạnh, đây là dịp để tri ân những cán bộ chiến sỹ đã và đang phục vụ trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng, những người âm thầm chiến đấu bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Đặc biệt là những người tham gia kháng chiến bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin. Nhiều gia đình nạn nhân có nguy cơ không còn duy trì được nòi giống, hàng vạn trẻ em bị dị dạng, di tật bẩm sinh, sống đời thực vật, nhiều phụ nữ không được hưởng hạnh phúc làm vợ, làm mẹ, nhiều người đang chết dần chết mòn, từng ngày từng giờ 
quằn quại với những căn bệnh quái ác liên quan đến chất độc da cam/dioxin.

“Một mùa xuân mới đang về, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách”, chương trình đã dành tặng 30 phần quà trị giá 30 triệu đồng tiền mặt và 20 triệu tiền quà cho 30 gia đình nạn nhân da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Lạng Sơn với mong muốn góp phần chia sẻ, động viên những mất mát, đau thương mà các nạn nhân da cam/dioxin phải gánh chịu…” – Nhà báo Đào Xuân Hưng nói.

Thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Ông Hà Văn Thanh - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Lạng Sơn gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ chức chương trình và các nhà hảo tâm chia sẻ với nạn nhân da cam Lạng Sơn (Ảnh: Đăng Chung). 

Thay mặt những nạn nhân da cam, ông Hà Văn Thanh - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Lạng Sơn đã chân thành cảm ơn Ban Tổ chức Chương trình “Xuân Doanh nhân với cộng đồng” kịp thời quan tâm, động viên các nạn nhân gia đình da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh. “Phần quà góp phần động viên giúp đỡ các gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin để họ vơi bớt một phần khó khăn, mất mát, vươn lên trong cuộc sống…” - ông Hà Văn Thanh nhấn mạnh.

Một số hình ảnh của Ban Tổ chức Chương trình “Xuân Doanh nhân với cộng đồng” thăm, tặng quà tại Hà Nội và Lạng Sơn: 

Thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam và Ban Tổ chức chương trình tặng quà cho các nạn nhân da cam/dioxin tại Trung tâm Bảo trợ xã hội da cam (Ảnh: Đăng Chung).

Thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin 
Nhà báo Đào Xuân Hưng - Tổng Biên tập Báo Người Hà Nội - Trưởng Ban Tổ chức Chương trình tặng quà cho nạn nhân da cam/dioxin (Ảnh: Đăng Chung).

Thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Quang cảnh buổi trao quà tại Lạng Sơn (Ảnh: Đăng Chung).

Thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Đại biểu tham dự  (Ảnh: Đăng Chung).

Thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và Ban Tổ chức Chương trình trao quà cho các nạn nhân da cam/dioxin (Ảnh: Đăng Chung).

Thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin
Nhà hảo tâm gửi tặng 50 phần quà cho nạn nhân da cam tỉnh Lạng Sơn (Ảnh: Đăng Chung). 

Thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Nhà báo  Đào Xuân Hưng - Tổng Biên tập Báo Người Hà Nội (ngoài cùng bên phải ảnh) thăm hỏi động viên các gia đình nạn nhân da cam/dioxin (Ảnh: Đăng Chung).

Thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Ban Tổ chức trao quà cho các nạn nhân da cam tại Lạng Sơn (Ảnh: Đăng Chung).

[Trở về] Các tin tức khác
Tạp chí Tài nguyên & Môi trường tổ chức chương trình về nguồn “Ký ức mầu xanh"
PGS, TS. Đào Xuân Cơ được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai
Tạp chí Tài nguyên và Môi trường trồng 1003 cây xanh tại đền Sóc Sơn, Hà Nội
Chương trình “Chùa Xanh” trồng 1005 cây xanh tại chùa Kim Dung, Hà Tĩnh
Chương trình “Chùa Xanh” trồng cây ở Chùa Đồng, Thanh Hóa
Chương trình “Chùa Xanh”
Chương trình 'Chùa Xanh' trồng 1.115 cây xanh chùa Đại Tuệ, Nghệ An
Chương trình “Chùa xanh”: Trồng cây tại chùa Thắng Phúc, Hải Phòng
Tạp chí Tài nguyên và Môi trường trao học bổng cho học sinh Trường TH và THCS Đông Quý, Tiền Hải, Thái Bình
Đại tá Đào Hải Đăng giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang
Video hoạt động
Liên kết website
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN LẠC HỌ ĐÀO VIỆT NAM 
Chủ tịch danh dự: Đại tướng ĐÀO NGUYỄN QUYẾT - 
Giáo sư ĐÀO NGUYÊN CÁT
Chủ tịch: KTS.TSKH ĐÀO NGỌC NGHIÊM
Trưởng Ban biên tập website: TS. ĐÀO XUÂN HƯNG
Hotline: 0946 585 989   -  Email: hodaovietnam@gmail.com  -  Website: www.hodaovietnam.com
Copyright © 2010 Họ Đào Việt Nam
Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software