Danh mục
Liên kết website

Ban liên lạc Công an chi viện chiến trường miền Nam thăm hỏi, tặng quà các thương binh

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 31/7/2019, Ban liên lạc Công an Chi viện chiến trường miền Nam, do Thiếu tướng, AHLLVTND Đào Trọng Hùng, Phó Trưởng ban, làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong Ban đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà các thương binh - là hội viên của Ban liên lạc Công an Chi viện chiến trường miền Nam tại Hà Nội, đồng hành cùng đoàn còn có doanh nhân Lê Thị Mai Hương, Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Top Queen Việt Nam.

Ban liên lạc Công an chi viện chiến trường Miền Nam tặng quà cho thương binh

Đoàn tới thăm Đại tá Nguyễn Văn Hiến (thứ tư từ trái sáng) mới trải qua hai lần tai biến

Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại của dân tộc ta đã giành được thắng lợi to lớn như lời của Bác Hồ kính yêu trước lúc đi xa: “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào”. Để có được thành công đó, không thể không kể đến những chiến công vẻ vang của lực lượng Công an chi viện chiến trường miền Nam. Các cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam đã không ngại hiểm nguy, chiến đấu ngoan cường góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Trong đó có thể kể đến các sự kiện như: "Tết Mậu thân" 1968, hay đỉnh cao là chiến thắng Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975 và hàng trăm, hàng ngàn chiến công thầm lặng,... 
tất cả đều có sự tham gia trực tiếp trên các lĩnh vực An ninh, Tình báo... của đội ngũ cán bộ Công an chi viện từ 1954 đến ngày chiến thắng thống nhất đất nước 30/4/1975.

Ban liên lạc Công an chi viện chiến trường Miền Nam tặng quà cho thương binh

Thiếu tướng, Anh hùng LLVTND Đào Trọng Hùng, Phó Trưởng Ban liên lạc thăm hỏi, động viên Đại úy Vũ Văn Thống (bên phải ảnh) thương binh 2/4, hiện nay vẫn còn mảnh đạn ở đầu và phổi

Riêng trong kháng chiến chống Mỹ, Bộ Công an đã chi viện 11.294 cán bộ công an vào miền Nam để xây dựng lực lượng an ninh nòng cốt cho toàn miền Nam. Trong đó đã có 909 người hy sinh và nhiều người sau khi hòa bình lập lại cũng bị di chứng chiến tranh do tù đày, nay thường xuyên ốm đau bệnh tật. Nhiều người vẫn mang trong mình những mảnh đạn ở đầu ở cổ, có người trải qua nhiều cơn tai biến hành hạ đến liệt nửa người...

Ban liên lạc Công an chi viện chiến trường Miền Nam tặng quà cho thương binh

Đoàn đến thăm Đại úy Đỗ Mỹ Tựa, hiện đang liệt nửa người sau tai biến

Ban liên lạc Công an chi viện chiến trường Miền Nam tặng quà cho thương binh

Trung úy Mai Văn Hùng (thứ tư từ trái sang) kể về vết đạn xuyên từ mặt ra sau đầu

Mất đi sức lao động, người cựu binh trở lại với cuộc sống sau chiến tranh hết sức khó khăn. Để chống chọi lại với những cơn đau giày vò thân xác, những thương binh đã phải vươn lên bằng nghị lực phi thường, trở thành những tấm gương sáng động viên con cháu, người thân, gia đình và xã hội. 

Nhằm tri ân đến lực lượng Công an Chi viện chiến trường miền Nam đã có những hi sinh, cống hiến to lớn ấy, đại diện Ban Liên lạc Cán bộ Công an Chi viện chiến trường miền Nam do Thiếu tướng, Anh hùng LLVTND Đào Trọng Hùng, Phó Trưởng Ban liên lạc làm Trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo Ban liên lạc và doanh nhân Lê Thị Mai Hương – Tổng giám đốc Công ty CP Dược phẩm Top Queen Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các thương binh và gia đình.

Ban liên lạc Công an chi viện chiến trường Miền Nam tặng quà cho thương binh

Đoàn đến thăm Đại tá Nguyễn Công Trượng (thứ ba từ trái sang), thương binh ¾, nay tuổi cao sức yếu

Tới thăm các thương binh, thay mặt cho Ban Liên lạc Công an chi viện chiến trường miền Nam, Thiếu tướng, AHLLVTND Đào Trọng Hùng đã thăm hỏi các thương binh về những khó khăn của cuộc sống và nỗi đau trên cơ thể do những vết thương của chiến tranh khi trái gió trở trời, đồng thời động viên khích lệ tinh thần các thương binh vươn lên trong cuộc sống. "Các anh Thương binh chính là tấm gương sáng để các con cháu trong gia đình và thế hệ trẻ hôm nay học tập noi theo, sự mất mát hy sinh của các anh góp phần chung vào sự cống hiến của lực lượng Công an nhân dân cho độc lập tự do của dân tộc" Thiếu tướng Đào Trọng Hùng nhấn mạnh.

Qua đây, Ban liên lạc Cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam cũng mong nhận được nhiều hơn sự quan tâm từ Đảng, Nhà nước, các tổ chức xã hội, giúp khắc phục nỗi đau chiến tranh góp phần động viên các thương, bệnh binh và gia đình người có công thêm ổn định cuộc sống.

 Theo Mai Sương - nguoihanoi

[Trở về] Các tin tức khác
Tạp chí Tài nguyên & Môi trường tổ chức chương trình về nguồn “Ký ức mầu xanh"
PGS, TS. Đào Xuân Cơ được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai
Tạp chí Tài nguyên và Môi trường trồng 1003 cây xanh tại đền Sóc Sơn, Hà Nội
Chương trình “Chùa Xanh” trồng 1005 cây xanh tại chùa Kim Dung, Hà Tĩnh
Chương trình “Chùa Xanh” trồng cây ở Chùa Đồng, Thanh Hóa
Chương trình “Chùa Xanh”
Chương trình 'Chùa Xanh' trồng 1.115 cây xanh chùa Đại Tuệ, Nghệ An
Chương trình “Chùa xanh”: Trồng cây tại chùa Thắng Phúc, Hải Phòng
Tạp chí Tài nguyên và Môi trường trao học bổng cho học sinh Trường TH và THCS Đông Quý, Tiền Hải, Thái Bình
Đại tá Đào Hải Đăng giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang
Video hoạt động
Liên kết website
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN LẠC HỌ ĐÀO VIỆT NAM 
Chủ tịch danh dự: Đại tướng ĐÀO NGUYỄN QUYẾT - 
Giáo sư ĐÀO NGUYÊN CÁT
Chủ tịch: KTS.TSKH ĐÀO NGỌC NGHIÊM
Trưởng Ban biên tập website: TS. ĐÀO XUÂN HƯNG
Hotline: 0946 585 989   -  Email: hodaovietnam@gmail.com  -  Website: www.hodaovietnam.com
Copyright © 2010 Họ Đào Việt Nam
Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software