Danh mục
Liên kết website

Chương trình 'Chùa Xanh' trồng 1.115 cây xanh chùa Đại Tuệ, Nghệ An

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Chiều 17/4/2021, tại xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với chùa Đại Tuệ tổ chức lễ trồng cây trong chương trình “Chùa xanh”, trồng 1.115 cây xanh trên núi Đại Huệ

Tham dự buổi lễ có ông Đào Xuân Hưng - Tổng Biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường, ông Thái Văn Nông, Phó Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường Nghệ An, lãnh đạo huyện Nam Đàn, xã Nam Anh và đông đảo phật tử…

Về Giáo hội Phật giáo có Hòa thượng Thích Thanh Đàm - Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh Trung ương Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Thượng tọa thích Thọ Lạc - Trưởng Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An.

Hưởng ứng sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ phát động tại Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác phát triển rừng; cùng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phối hợp với một số nhà tài trợ tổ chức thực hiện dự án “Chùa xanh”.

Theo đó, tại chùa Đại Tuệ, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Ban tổ chức chương trình “Chùa xanh” sẽ trồng mới 1115 cây xanh (500 cây Long Não, 150 cây Hồng Nam Anh, 150 cây Bưởi, 100 cây Xoài, 100 cây Đào, 100 cây Mận, 15 cây Bồ Đề) và sẽ được triển khai trồng cây xanh ở các chùa, đền, khu di tích văn hóa tiếp theo. Đây là một chương trình mang ý nghĩa giá trị nhân văn sâu sắc và lan tỏa về tình yêu thiên nhiên, yêu môi trường.

Tại buổi lễ, TS. Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường, Trưởng ban tổ chức chương trình “Chùa xanh”, cho biết: “Đây là một chương trình cộng đồng thu hút sự quan tâm chung tay của xã hội tham gia trồng cây xanh tại các chùa, đền, địa điểm di tích văn hóa. Nhằm góp phần tạo cảnh quan môi trường, không gian văn hóa xanh, sạch, đẹp cho các khu di tích, đền, chùa…Bảo vệ môi trường, mang lại bầu không khí trong lành, thanh tịnh cho nhân dân, phật tử, du khách tham quan. Đồng thời, góp phần tuyên truyền các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đặc biệt là sự chung tay của cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể bằng những hành động thiết thực hiệu quả mang lại không gian xanh chốn tôn nghiêm. Thêm một cây xanh được trồng sẽ góp phần giáo dục thế hệ trẻ hôm nay luôn thường trực ý thức trồng cây xanh, bảo vệ môi trường vì màu xanh của cuộc sống”.

Thông điệp của chương trình “Chùa xanh” - Vì môi trường xanh, nhằm phát huy tinh thần chung tay của cộng đồng, của các cá nhân, tổ chức, trong huy động sức mạnh tổng hợp nhân rộng hoạt động trồng cây nhiều hơn nữa để ứng phó với tình trạng khẩn cấp về biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường.

Qua đó, góp phần quan trọng lan tỏa ý nghĩa của việc trồng cây đến đông đảo các tăng ni, phật tử, nhân dân trong việc cải thiện môi trường sinh thái, phòng, chống thiên tai, điều hòa khí hậu, nâng cao đời sống tinh thân của nhân dân, mang lại một cuộc sống trong lành và khỏe mạnh cho mọi người. Đây là một chương trình mang ý nghĩa giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần lan tỏa tình yêu thiên nhiên và môi trường.

Được biết, trước đó Chương trình “Chùa xanh” đã trồng 1112 cây ở chùa Thắng Phúc, TP. Hải Phòng. Mục tiêu của chương trình không chỉ là ở số lượng cây được trồng, mà chính là công tác chăm sóc cho cây xanh phát triển, sinh sô nảy nở và đơm hoa kết trái, nên rất cần có sự đồng hành phối hợp triển khai chương trình của các các phật tử, tổ chức, doanh nhân, doanh nghiệp và đơn vị đồng hành là Công ty King Land media.

 Đào Trâm Anh

[Trở về] Các tin tức khác
Chương trình “Chùa Xanh” trồng cây ở Chùa Đồng, Thanh Hóa
Chương trình “Chùa Xanh”
Chương trình “Chùa xanh”: Trồng cây tại chùa Thắng Phúc, Hải Phòng
Tạp chí Tài nguyên và Môi trường trao học bổng cho học sinh Trường TH và THCS Đông Quý, Tiền Hải, Thái Bình
Đại tá Đào Hải Đăng giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang
Ban liên lạc Công an chi viện chiến trường miền Nam thăm hỏi, tặng quà các thương binh
"Điện Biên- Vang mãi khúc quân hành"
Thắp lửa tri ân đồng đội
Báo Người Hà Nội tặng quà nạn nhân chất độc da cam
Ấm tình người Hà Nội nơi vùng lũ
Video hoạt động
Liên kết website
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN LẠC HỌ ĐÀO VIỆT NAM 
Chủ tịch danh dự: Đại tướng ĐÀO NGUYỄN QUYẾT - 
Giáo sư ĐÀO NGUYÊN CÁT
Chủ tịch: KTS.TSKH ĐÀO NGỌC NGHIÊM
Trưởng Ban biên tập website: TS. ĐÀO XUÂN HƯNG
Hotline: 0946 585 989   -  Email: hodaovietnam@gmail.com  -  Website: www.hodaovietnam.com
Copyright © 2010 Họ Đào Việt Nam
Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software