Danh mục
Liên kết website

Chị Đào Thị Thanh Nguyên tại lễ nhận Cúp Bông hồng vàng

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Ngày 6-3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), chị Đào Thị Thanh Nguyên, Tổng Giám đốc Công ty Thương mại - Xuất nhập khẩu Thanh Lễ vinh dự là 1 trong 100 nữ doanh nhân (DN) tiêu biểu của cả nước nhận cúp Bông hồng vàng năm 2009. Đây không chỉ là vinh dự của bản thân một nữ DN mà còn là niềm tự hào, niềm vui chung của phụ nữ Bình Dương, khẳng định vai trò và sự đóng góp quan trọng của phụ nữ trong thời đại mới. Nói về chị là hình ảnh của người phụ nữ dịu hiền, nhân cách, đảm đang và đầy bản lĩnh...
- Đây không phải là lần đầu tiên chị nhận được danh hiệu cao quý từ tỉnh đến Trung ương nhằm tôn vinh những thành tích và đóng góp xuất sắc của phụ nữ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội và cộng đồng. Chị có cảm nghĩ như thế nào?

- Tôi rất vui khi nhận được những danh hiệu cao quý do Nhà nước trao tặng, đặc biệt là những danh hiệu nhằm tôn vinh hình ảnh phụ nữ Việt Nam. Những phần thưởng đó là sự động viên rất lớn để tôi tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp, là vinh dự của bản thân, đơn vị và gia đình. Nhân đây, tôi cũng xin bày tỏ lời cảm ơn đối với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các ngành và đơn vị đã tạo điều kiện thuận lợi cho tôi trong quá trình làm việc để tôi đạt được những thành quả tốt đẹp.

- Chị được biết đến như là một nữ DN giỏi thành công. Bí quyết trong lãnh đạo của chị là gì?

- Tôi được UBND tỉnh giao trọng trách giữ chức vụ Tổng Giám đốc công ty từ năm 1996. Ở vai trò là người lãnh đạo, tôi luôn đề ra các giải pháp linh hoạt trong điều hành, năng động, sáng tạo trong quản lý để mang lại hiệu quả cao nhất trong sản xuất - kinh doanh. Tinh thần đoàn kết tập thể được phát huy cao, hầu hết CBCNV xem doanh nghiệp như là gia đình thứ hai của mình. Anh em đồng tâm hiệp lực làm việc, không ngại khó khăn. Đó cũng là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công của doanh nghiệp.

- Với CBCNV, chị vừa là Tổng giám đốc, vừa là người chị rất chân tình. Theo họ, chị là người lãnh đạo có đức, có tài, có tâm, người phụ nữ bản lĩnh, quyết đoán nhưng rất nhân hậu. Chị luôn tận tụy với mọi người, thậm chí quên cả bản thân mình, là tấm gương chân thực trong cuộc sống để các bạn trẻ noi theo. Chị nghĩ sao về những tình cảm mến yêu mà mọi người dành cho chị?

- Tôi rất vui vì tấm lòng của mình được các em cảm nhận. Sự quan tâm, lời khuyên của mình có thể giúp các em trưởng thành hơn trong cuộc sống. Tôi xem các em như người thân trong gia đình và ngược lại, các em xem tôi như một người chị.

- Doanh nghiệp của chị còn rất tích cực trong các hoạt động từ thiện xã hội, trong 2 năm qua, số tiền cho công tác này là gần 8 tỷ đồng?

- Là một DN ngoài việc phát triển doanh nghiệp, ổn định đời sống cho CBCNV, tôi cũng muốn dành sự quan tâm cho cộng đồng xã hội, giúp đỡ những người không may mắn trong cuộc sống vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Tâm niệm đó được toàn thể công ty đồng tình thực hiện trong suốt những năm qua.

- Tính cách của chị chịu ảnh hưởng bởi ba hay mẹ?

- Ở ba sự bản lĩnh, quyết đoán; ở mẹ sự dịu hiền, nhân hậu và chu đáo.

- Chị còn là một người con rất hiếu thảo. Mẹ chị có lẽ rất vui về chị?

- Ba tôi đã mất nay được 6 năm nhưng may mắn còn mẹ là niềm động viên tinh thần rất lớn. Mẹ tôi năm nay 78 tuổi nhưng vẫn minh mẫn, hết lòng vì con cháu. Do dành tâm huyết cho công việc nên thời gian cho mẹ không được nhiều. Mỗi ngày, tôi cố gắng về dùng cơm trưa cùng mẹ để có sự gần gũi, quan tâm cho mẹ được vui lòng. Mẹ tôi rất vui với những gì mà con làm được và luôn động viên tôi cố gắng sống xứng đáng với lòng tin yêu mà mọi người dành cho. Đó cũng là truyền thống của gia đình.

- Thời gian chị dành cho bản thân là như thế nào?

- Cuộc sống của tôi vốn giản dị nên gần hết thời gian của bản thân là cho đơn vị và những người thân yêu trong gia đình.

- Theo chị, trong thời đại ngày nay, người phụ nữ cần có những tố chất gì để thành công trong cuộc sống và công việc?

- Phụ nữ ngày càng giữ vai trò quan trọng trong công tác xã hội, bên cạnh đó còn đảm đương vai trò của người phụ nữ trong gia đình, điều đó cần sự chia sẻ, động viên rất lớn từ phía người thân và xã hội. Riêng bản thân tôi nghĩ rằng, phụ nữ cần phải nỗ lực, cố gắng hết sức mình để có thể hoàn thành tốt mọi công việc. Hạnh phúc là khi làm cho người khác có được niềm vui, với tôi cuộc sống đơn giản là thế!

- Xin cảm ơn và chúc chị luôn thành công trong cuộc sống!

NGỌC TRINH (thực hiện)

[Trở về] Các tin tức khác
Tư duy chiến lược của Chủ tịch Vinaconex Đào Ngọc Thanh
Văn hóa doanh nhân, doanh nghiệp là động lực và mục tiêu phát triển doanh nghiệp
Đào Quang Minh: Doanh nhân trẻ nhiệt huyết với dòng họ
Tân Tổng giám đốc Đào Trọng Khang NCB: “Khó khăn cũ đã được giải quyết”
Đào Thị Kiếm - Người phụ nữ mang tâm hồn thánh thiện
Chương trình Gặp mặt giao lưu Doanh nhân Họ Đào Việt Nam
Đào Nguyễn Quang Linh: Thành công với ý tưởng kinh doanh bể cá mini
Anh Đào Đức Hưng được vinh danh doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc
Đào Chi Anh: Nữ doanh nhân ẩm thực
TS Đào Văn Tám: “Thương hiệu là hồn cốt của doanh nghiệp”
Video hoạt động
Liên kết website
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN LẠC HỌ ĐÀO VIỆT NAM 
Chủ tịch danh dự: Đại tướng ĐÀO NGUYỄN QUYẾT - 
Giáo sư ĐÀO NGUYÊN CÁT
Chủ tịch: KTS.TSKH ĐÀO NGỌC NGHIÊM
Trưởng Ban biên tập website: TS. ĐÀO XUÂN HƯNG
Hotline: 0946 585 989   -  Email: hodaovietnam@gmail.com  -  Website: www.hodaovietnam.com
Copyright © 2010 Họ Đào Việt Nam
Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software