Banner Top

Ca sĩ Đào Tố Loan giành giải nhất cuộc thi Singapore Lyric Opera 2018

 ca si dao to loan gianh giai nhat cuoc thi singapore lyric opera 2018 hinh anh 1

Singapore Lyric Opera 2018 là cuộc thi có uy tín dành cho thí sinh chuyên nghiệp của các nước Đông Nam Á, được chia 5 bảng dành cho các lứa tuổi từ 18-35.

Trải qua 3 vòng thi, từ 200 thí sinh, Ban giám khảo đã có những đòi hỏi khắt khe để đưa ra quyết định chọn 27 thí sinh đi tiếp vào vòng trong. Sau đó, 14 thí sinh đã lọt vào vòng tranh tài để trao giải. Ca sĩ Đào Tố Toan đã vinh dự giành giải nhất cuộc thi. 

 ca si dao to loan gianh giai nhat cuoc thi singapore lyric opera 2018 hinh anh 2

Vốn là người kiệm lời và không mấy khi biểu lộ cảm xúc, song ngay khi được Ban giám khảo xướng tên mình trên bục danh dự, với giải nhất cuộc thi Singapore Lyric Opera 2018  trị giá 10.000 USD, ca sĩ Đào Tố Loan không giấu nổi niềm hạnh phúc.

Chia sẻ cảm xúc của mình, Đào Tố Loan cho biết: "Khi tham gia cuộc thi Singapore Lyric Opera 2018 Slo-Asian Vocal Competition tôi mới thấy rằng bản thân quá bé nhỏ. Ban giám khảo nhận xét rõ ràng rằng họ tìm kiếm người biết sử dụng kĩ thuật là phương tiện, hát bằng trái tim, truyền tải được nhân vật và quan trọng, và hát làm sao chạm được trái tim họ chứ không phải là cái máy hát. Họ nói rằng họ chọn tôi vì tôi làm được điều đó... Còn tôi thì đến giờ vẫn rất lâng lâng khi mình được chọn là người chiến thắng vì vòng chung kết thực sự toàn những người rất giỏi. Họ là những ca sĩ được tu nghiệp ở Mỹ hoặc Châu âu.

Khi ngồi ở phòng chờ thi tôi thấy rất run vì các bạn hát quá tốt. Có những 4 bạn hát "Nữ hoàng bóng đêm" của Mozart, còn những bạn nữ khác toàn hát những Aria kinh điển cao ngất ngưởng ở quãng 6 và 7 và họ hát nhẹ như đi chơi. Các anh hát giọng Tenor và Baritone cũng toàn Aria kinh điển... Tuy là người chiến thắng nhưng tôi vẫn thấy mình cần học hỏi thêm từ các bạn rất nhiều để hoàn thiện hơn nữa. Giải nhất này tôi tặng cho đất nước Việt Nam thân yêu của tôi".

 ca si dao to loan gianh giai nhat cuoc thi singapore lyric opera 2018 hinh anh 3

Đào Tố Loan tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc quốc gia. Năm 2011, Tố Loan  đoạt giải nhất dòng nhạc thính phòng tại giải Sao Mai. Ngay sau đó, Tố Loan nhận học bổng khóa đào tạo thanh nhạc cao cấp tại CHLB Đức (tại lễ báo cáo toàn khóa, vượt qua hơn 40 thí sinh đến từ 19 quốc gia, Tố Loan đã nhận 2 giải của Ban giám khảo chuyên nghiệp và do khán giả có mặt bình chọn). Tố Loan tiếp tục nhận được học bổng Toyota tài năng âm nhạc trẻ.

Đào Tố Loan cũng đã hoàn thành khóa tập huấn Opera Quốc tế Lidal Johnson, tại Nhà hát Opera Quốc gia Na Uy. Là nghệ sĩ trẻ, nhưng Đào Tố Loan solo cùng dàn nhạc giao hưởng nhiều vở nhạc kịch nổi tiếng, biểu diễn nhiều nơi trong nước và quốc tế. Hiện Đào Tố Loan công tác tại Nhà Hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam và là cộng tác viên tại Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam.

Để có được thành công này, Đào Tố Loan không quên cảm ơn chồng - người đã bên cạnh cô trên mọi mặt trận, giúp cô trang điểm, làm tóc, chọn váy, chọn giày, thậm chí tư vấn cả việc nên chọn bài nào cho phù hợp, đặc biệt là việc chăm sóc con cái cho cô được thăng hoa cảm xúc nghệ thuật và thành công trên con đường đã chọn.  

 

 

Các Tin liên quan

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

replica louis vuitton hobo imitaciones louis vuitton espana cartier love bracelet replica replica gucci shoes louis vuitton tasche gefalscht kaufen louis vuitton messenger bag replica fake bvlgari ring louis vuitton wallet replica Best faux Chanel bags hermes pas cher dior tasche replica van cleef replica gucci replica 1:1 Louis Vuitton Replica replica goyard gucci replica 1:1 replica chanel wallet juste un clou replica chanel imitazioni borse gucci imitazioni louis vuitton messenger bag replica louis vuitton artsy replica louis vuitton denim bag dupe hermes birkin replica imitazioni borse dior cartier bracelet replica chanel sunglasses replica chanel wallet replica louis vuitton backpack replica replica cartier love bracelet replique sac ysl van cleef replica chanel replica hermes birkin replica louboutin pas cher bolsos louis vuitton outlet Replica Gucci Belts replica goyard replique Sac Louis Vuitton chanel replica Louis Vuitton wallet copy replica gucci wallet knock off chanel bags Replica Gucci Belts Louis Vuitton replica chanel replica louis vuitton backpack replica gucci shoes replica fake louis vuitton wallet scarpe louis vuitton imitazioni