Banner Top
Ấn tượng đêm nhạc 'Đào Tiến - Người chiến sĩ an ninh'

Ấn tượng đêm nhạc 'Đào Tiến - Người chiến sĩ an ninh'

Tối ngày 7/7/2018, chương trình nghệ thuật “Người chiến sĩ An ninh” đã được tổ chức trang trọng, ấm áp tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội, mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả. Tới dự có đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; lãnh đạo tổng cục, các cục, vụ, các trường thuộc Bộ Công an; Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí và hơn 700 khán giả đã dự đêm nhạc đầy ý nghĩa nhân văn, tình người được thể hiện qua những ca khúc mà Đào Tiến sáng tác.

Nhà thơ Đào Thịnh

Nhà thơ Đào Thịnh

Sinh năm 1959, hiện sống tại Hà Nội. Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Đào Tiến - Nhà thơ của dung dị đời thường

Đào Tiến - Nhà thơ của dung dị đời thường

Tôi đọc tập “Có lẽ” của anh khi đang nghe những giai điệu du dương của bài “Hạ trắng”. Như một chất xúc tác diệu kỳ, giai điệu ấy khiến cho những vần thơ của anh cứ như những dòng suối nhỏ chảy róc rách vào cảm xúc tôi. Từng câu chữ, ý thơ cứ thấm dần, thấm dần rồi bao trùm thành một miền rộng lớn trong mớ cảm xúc hỗn độn trong tôi. Và rồi thanh lọc miền cảm xúc ấy, khiến nó trở lên trong veo.

Ta cùng một họ

Ta cùng một họ

Giới thiệu bài thơ của nhà thơ Đào Nguyên Lịch về những người đồng tộc họ Đào

Họ Đào của ta

Họ Đào của ta

Giới thiệu bài thơ của nhà thơ Đào Nguyên Lịch về Họ Đào Việt Nam

"Gió Thu" qua tranh của Đào Tiến

Luôn tự nhận mình là khách của văn chương và hội họa, nhưng qua triển lãm tranh Gió Thu, Đào Tiến đã khiến nhiều người ngưỡng mộ và thán phục một nghệ sĩ đa tài. Từ mùa thu của thiên nhiên đất trời các tác giả liên tưởng tới “mùa thu của đời người” với muôn vàn cảm giác khó tả, trên hết vẫn là sự si mê, yêu thương mãnh liệt dành cho cuộc đời đầy men say quyến rũ và thăng hoa thành những tác phẩm nghệ thuật.

Thơ Đào Nguyên Lịch

Thơ Đào Nguyên Lịch

Thơ của tác giả Đào Nguyên Lịch Hải Phòng viết về một miền quê khoa bảng, văn hiến Cổ Am, Hải Phòng

 Đào Thị Hà: Người đẹp biển

Đào Thị Hà: Người đẹp biển

Không nằm ngoài dự đoán, Đào Thị Hà - thí sinh đến từ Nghệ An đã giành giải Người đẹp biển tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2016.

Gia phả cuốn sách giáo khoa lịch sử của một dòng họ

Gia phả cuốn sách giáo khoa lịch sử của một dòng họ

Người Việt ta, nhà nào cũng có bàn thờ tổ tiên ông bà, cha mẹ qua đời. Nét đẹp truyền thống của cộng đồng dân tộc trong cả nước. Nước ta có tổ là các Vua Hùng, có ngày giỗ Tổ chung mọi người hướng về cội nguồn, để tự hào về lịch sử bốn nghìn năm văn hiến. Sử là gốc của một nước thì gia phả là gốc của một dòng họ. Người không biết tông tích, tổ tiên thì khác gì cây kia không có rễ, như nước chẳng có nguồn, chỉ như chiếc là dập dềnh trôi theo dòng nước mà thôi. Nước mà xa mạch thì rồi cũng sẽ cạn kiệt. Tội lớn nhất là sự bất hiếu với tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Vì thế còn nhớ đến cội nguồn của họ mình thì phải lập gia phả. Xưa và nay việc nhận họ nhu cầu cộng cảm, lấy chữ tâm làm gốc không tính đến lợi ích riêng tư.

1 2 3 Tiếp