Banner Top

Đào Anh Tuấn mang tin vui về Trường THPT Yên Thế

 Sinh ra và lớn lên ở thôn Tân Kỳ, xã Đồng Tâm, huyện Yên Thế trong một gia đình có mẹ là giáo viên, bố công nhân 
Đào Anh Tuấn, học sinh lớp 12A8 
Trường THPT Yên Thế.
Nông Trường Yên Thế đã về hưu, chị gái tốt nghiệp Đại học Giao thông vận tải hiện đang công tác tại Hà Nội.

Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Tuấn tham dự thi tại cụm thi do Trường Đại học Kinh tế quốc dân chủ trì tại tỉnh Bắc Giang, em đã mang về niềm vui làm nức lòng gia đình, quê hương, và niềm tự hào cho mái trường THPT Yên Thế. Tuấn đạt 28 điểm các môn Toán, Vật lí và Hóa học (chưa tính điểm ưu tiên) trong đó môn Toán đạt 9,5 điểm và là một trong 05 thí sinh có điểm môn Toán cao nhất tỉnh.

Bản thân tôi cũng là một người con của quê hương giàu truyền thống cách mạng Yên Thế, gặp em niềm vui đó như lan tỏa, lâng lâng trong tôi, chưa để em bắt chuyện, tôi liền hỏi: Thế nào? Chàng trai đất cụ Đề đã có dự định vào Đại học nào chưa?

Không giấu nổi sự bỡ ngỡ trong niềm vui, Tuấn cho biết: Vâng, cháu đang suy nghĩ... và sẽ tham khảo thêm ý kiến của người thân ạ.

Có được kết quả ngày hôm nay, Tuấn đã phải nỗ lực, phấn đấu không ngừng qua từng lớp, từng giai đoạn. 12 năm học phổ thông thì 02 năm đạt học sinh tiên tiến, 10 năm liền đạt học sinh giỏi; cùng với đó là nhiều bằng khen, giấy khen ghi nhận thành tích học tập của em. Chỉ tính từ năm học lớp 9, Tuấn đạt giải nhất, nhì môn Toán, Hóa cấp huyện, giải ba môn Toán viết cấp tỉnh, giải nhì giải Toán trên Internet cấp tỉnh và đạt huy chương vàng giải Toán trên Internet cấp quốc gia; lớp 10 đạt giải ba Toán cấp tỉnh, lớp 11 giải nhì Toán cấp tỉnh, giải nhất giải Toán trên Internet cấp tỉnh và một lần nữa Tuấn lại đạt huy chương vàng giải Toán trên Internet cấp quốc gia. Lớp 12 Tuấn tiếp tục giữ vững phong độ của mình với giải nhì môn Toán cấp tỉnh.

Thầy giáo Giáp Đức Mạnh - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A8, đồng thời trực tiếp giảng dạy môn Toán nhận xét về học trò yêu quý của mình: “Thông minh, cần cù chịu khó, ham học hỏi, thân thiện với bạn bè là những nét phẩm chất đáng yêu của em”.

Lớp chọn Toán của trường với trên 40 học sinh, Tuấn bao giờ cũng đứng đầu lớp. Em luôn hoàn thành hết bài tập thầy cô giao, về nhà, Tuấn còn chủ động vào mạng để tìm thêm bài tập để giải, bài nào không làm được, hôm sau tới lớp, em trao đổi cùng bạn, khó quá mới hỏi tới thầy cô giáo.

Học giỏi nhưng không chủ quan, ở lớp, em rất chăm chú nghe giảng, hăng hái phát biểu xây dựng bài và không có thái độ coi thường, bỏ qua những bài Toán dễ. Trong lớp, bạn nào không hiểu bài, Tuấn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ cho tới khi bạn hiểu bài thì thôi.

Tôi hỏi: Được điểm cao như vậy, thế cháu có học thêm ở đâu không?

Tuấn nhẹ nhàng trả lời: Dạ, chúng cháu chỉ học ở trường thôi ạ, học ở trường các thầy cô trong Ban giám hiệu còn quản lý được chứ học ở ngoài có bạn nói với bố mẹ là đi học nhưng thực tế lại bỏ đi chơi...

Tôi nhìn lên giá sách trong góc học tập của Tuấn thấy sách tham khảo thêm chỉ có một vài đầu sách, định hỏi xem Tuấn có sách tham khảo để ở đâu nữa không, dường như đoán được suy nghĩ của tôi Tuấn tiếp lời: Ở THCS thì cháu có quyển Nâng cao và phát triển Toán từ lớp 6 đến lớp 9, còn lên THPT thì chủ yếu cháu giải các bài tập thầy giao cho và làm thêm các bài tập nâng cao hoặc sưu tầm được trên mạng.

Cánh cổng trường Đại học đã mở ra trước mắt Tuấn, em sẽ bước vào một môi trường học tập mới với những khó khăn và thử thách mới, chúc cho em thêm nhiều niềm vui mới.

Vũ Hoàng Nam

Các Tin liên quan

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

replica louis vuitton hobo imitaciones louis vuitton espana cartier love bracelet replica replica gucci shoes louis vuitton tasche gefalscht kaufen louis vuitton messenger bag replica fake bvlgari ring louis vuitton wallet replica Best faux Chanel bags hermes pas cher dior tasche replica van cleef replica gucci replica 1:1 Louis Vuitton Replica replica goyard gucci replica 1:1 replica chanel wallet juste un clou replica chanel imitazioni borse gucci imitazioni louis vuitton messenger bag replica louis vuitton artsy replica louis vuitton denim bag dupe hermes birkin replica imitazioni borse dior cartier bracelet replica chanel sunglasses replica chanel wallet replica louis vuitton backpack replica replica cartier love bracelet replique sac ysl van cleef replica chanel replica hermes birkin replica louboutin pas cher bolsos louis vuitton outlet Replica Gucci Belts replica goyard replique Sac Louis Vuitton chanel replica Louis Vuitton wallet copy replica gucci wallet knock off chanel bags Replica Gucci Belts Louis Vuitton replica chanel replica louis vuitton backpack replica gucci shoes replica fake louis vuitton wallet scarpe louis vuitton imitazioni