Banner Top

Đào Quang Minh: Doanh nhân trẻ nhiệt huyết với dòng họ

Đào Quang Minh học chuyên ngành tự động hóa trường Đại học Bách khoa, Hà Nội. Năm cuối đại học, anh được tuyển sang Nhật theo chương trình hợp tác giữa Đại học Bách khoa với Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản. Thời gian ở bên Nhật, được sống và tiếp xúc với người dân Nhật, Minh có nhiều trăn trở: Tại sao người Nhật giầu có mà họ lại làm việc chăm chỉ như vậy. Và anh nghĩ mình phải cố gắng thật nhiều để mai này về nước có thể cống hiến, góp phần thay đổi quê hương. Với suy nghĩ phải làm thợ trước khi thành thầy, ngoài thời gian học Minh tranh thủ đi làm thêm, tận dụng cơ hội quan sát học tập cách quản lý, xây dựng kế hoạch và thực thi công việc của người Nhật.


Doanh nhân Đào Quang Minh (ở giữa)

Năm 2009, Minh về nước làm việc cho một công ty chuyên về thiết bị công nghiệp của Nhật Bản, có chi nhánh tại Việt Nam. Khởi đầu với chức danh trưởng phòng, trải qua một số công ty Minh được tin tưởng giao phó vị trí cao nhất là giám đốc. Thế nhưng vị trí cao nhất ấy cũng không giữ chân chàng trai trẻ họ Đào, bởi anh muốn thử sức mình thành lập công ty riêng. Năm 2013, Minh thành lập công ty riêng chuyên đưa thực tập sinh sang Nhật Bản.

Khởi đầu với không ít khó khăn đến nay Công ty của cổ phần Xúc tiến Đầu tư MH Việt Nam do Đào Quang Minh làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc đã có tới hơn 170 cán bộ công nhân viên với 5 công ty thành viên, có văn phòng đại diện ở miền Trung và miền Nam và có 15 văn phòng đại diện ở Nhật và các nước ASEAN. Thực hiện kế hoạch phát triển, năm 2015 công ty đã tiến hành mua bán và sáp nhập (M&A) thành công 2 công ty chuyên về du học và du lịch. Năm 2015 công ty đã đưa được gần 800 thực tập sinh sang Nhật.

Đào Quang Minh cho biết, hiện nay công ty đã mở rộng ra các lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, nguồn nhân lực và thành lập các trung tâm đào tạo ngoại ngữ ở các thành phố. “Việc tiến hành các dự án M&A các công ty chuyên về dịch vụ, truyền thông…cũng chính là cách hỗ trợ cùng nhau phát triển. Liên kết thành chuỗi có tiềm lực tương hỗ cùng phát triển là quy luật yếu khi tham gia hội nhập quốc tế”- Đào Quang Minh chia sẻ.


Doanh nhân Đào Quang Minh (thứ 2 từ phải sang) trong buổi ra mắt quỹ học bổng họ Đào

Bận rộn với công việc, doanh nhân trẻ Đào Quang Minh cũng rất quan tâm đến công việc của Họ Đào. Theo Minh: “Con người có gốc, có tông, muốn phát triển được tốt thì nên hướng về dòng tộc của mình, bởi đó là nền tảng nguồn cội cho sự phát triển”. Minh mong muốn được góp sức xây dựng mạng lưới liên kết gắn bó thúc đẩy sự phát triển chung của Họ Đào bằng việc mở làm văn phòng liên lạc của Họ Đào trên toàn quốc, tại các chi nhánh đại diện của Công ty anh ở các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước. Đó chính là nơi các để những người họ Đào có thể đến liên hệ tìm hiểu thông tin về dòng họ, dòng tộc của mình.

Đào Trâm Anh

Các Tin liên quan

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

replica louis vuitton hobo imitaciones louis vuitton espana cartier love bracelet replica replica gucci shoes louis vuitton tasche gefalscht kaufen louis vuitton messenger bag replica fake bvlgari ring louis vuitton wallet replica Best faux Chanel bags hermes pas cher dior tasche replica van cleef replica gucci replica 1:1 Louis Vuitton Replica replica goyard gucci replica 1:1 replica chanel wallet juste un clou replica chanel imitazioni borse gucci imitazioni louis vuitton messenger bag replica louis vuitton artsy replica louis vuitton denim bag dupe hermes birkin replica imitazioni borse dior cartier bracelet replica chanel sunglasses replica chanel wallet replica louis vuitton backpack replica replica cartier love bracelet replique sac ysl van cleef replica chanel replica hermes birkin replica louboutin pas cher bolsos louis vuitton outlet Replica Gucci Belts replica goyard replique Sac Louis Vuitton chanel replica Louis Vuitton wallet copy replica gucci wallet knock off chanel bags Replica Gucci Belts Louis Vuitton replica chanel replica louis vuitton backpack replica gucci shoes replica fake louis vuitton wallet scarpe louis vuitton imitazioni