Banner Top

Hội đồng liên lạc Họ Đào Việt Nam 25 năm xây dựng và phát triển

Họ Đào Việt Nam xuất hiện sớm ngay từ đời Hùng Vương thứ 6 đến thứ 18. Trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, dân tộc ta, Họ Đào Việt Nam luôn tồn tại và phát triển. Trong cuốn sách về Họ Đào Việt Nam gần 1.000 trang, khổ 26x24cm, đã nói rõ điều này. Đó là cuốn sách vô cùng quý giá của dòng họ Đào. Kết thúc cuốn sách, các tác giả muốn đặt ra với dòng Đào những vấn đề như: Họ Đào là dòng họ xuất hiện sớm ở Việt Nam, có đóng góp xứng đáng trong lịch sử dựng nước, giữ nước và phát triển đất nước.

Hội đồng liên lạc Họ Đào Việt Nam  25 năm xây dựng và phát triển

25 năm hoạt động phát triển dòng họ Đào

Từ khi thành lập đến nay, đã 25 năm qua Hội đồng liên lạc Họ Đào đã đoàn kết được cả dòng họ và đã hoàn thành sứ mệnh vẻ vang, tập hợp cả dòng họ hướng vào việc làm cho dân giàu, nước mạnh, giữ gìn toàn vẹn nền độc lập dân tộc và chủ quyền non sông. Từ 20 chi họ, đến nay đã tập hợp được 350 chi họ...không chỉ đoàn kết cả dòng họ mà phải liên kết tiến lên đoàn kết cùng các dòng họ khác để xây dựng nước ta ngày càng giàu mạnh.

Cho đến nay, theo thống kê của UNESCO và của Việt Nam, dân số  Việt Nam đến năm 2018 đã khoảng gần 100 triệu người và trong đó có 10 triệu dân họ Đào. Tất cả con cháu họ Đào từ trước đến nay đều có truyền thống yêu nước bất khuất và từ gia đình có nền nếp gia phong, hiếu nghĩa, cần cù lao động...

Trong quá trình thành lập và hoạt động, Họ Đào Việt Nam đã khắc phục những tồn tại và phát huy thành tích từ 25 năm qua. Trước hết đã coi trọng công tác hoàn thiện “Quy chế tổ chức và nguyên tắc hoạt động” của họ Đào Việt Nam đã được ban hành từ năm 2011.

Trên cơ sở đó bổ sung quy chế của các chi họ trực thuộc họ Đào ở các địa phương. Đổi tên Hội đồng liên lạc Họ Đào Việt Nam thành Hội đồng Họ Đào Việt Nam. Đã bổ sung công tác nhân sự Hội đồng Họ Đào Việt Nam, tăng cường phẩm chất, năng lực hoạt động để đạt được sự tin cậy của cả dòng họ. Đã soạn thảo, xuất bản tập 2 sách họ Đào. Đã củng cố, nâng cao trang thông tin điện tử họ Đào Việt Nam www.hodaovietnam.com phát huy hiệu quả, cập nhật liên tục thường xuyên các thông tin của họ đào Việt Nam và các chi dòng họ đào toàn quốc.

Theo TS. KTS Đào Ngọc Nghiêm, Chủ tịch Hội đồng Họ Đào Việt Nam, trong hai mươi lăm năm qua, họ Đào đã có những hoạt động bài bản, tiến những bước tiến dài, vững chắc. Những giá trị tinh thần truyền thống đã được từng bước phát huy góp phần tạo nền tảng tinh thần cho đời sống xã hội. Trong bối cảnh đất nước đang phát triển nhanh, hội nhập sâu rộng... đòi hỏi dòng họ Đào Việt Nam đã có sự đồng lòng quyết tâm nỗ lực, phấn đấu cao hơn.

Nhiệm vụ hàng đầu của Hội đồng là tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh, truyền thống của dòng họ nói chung và từng chi họ ở địa phương, đổi mới mô hình tổ chức hội đồng để tạo thành hệ thống ổn định, hoạt động có hiệu quả, có quản lý chặt chẽ. Hội đồng phải là nơi tập hợp các cá nhân nhiệt tình, có tâm. Đẩy mạnhh việc quảng bá truyền thống các ấn phẩm về họ Đào; nhất là việc tái bản sách “họ Đào Việt Nam”. 

Bên canh đó đã đẩy mạnh hoạt động toàn diện chú trọng các hoạt động tác động đến thế hệ trẻ của dòng họ như liên kết phát huy vai trò mọi thành phần công dân như trí thức, văn nghệ sĩ và trong đó có các doanh nhân, tiến tới cuộc gặp mặt doanh nhân họ.

Thời gian từ năm 2018 đến nay

Trong thời gian vừa qua với sự cố gắng nỗ lực không ngừng, Hội đồng Họ Đào Việt Nam đã đãt được nhiều thành tựu, dấu ấn trong công tác kết nối, hoạt động hiệu quả, có nhiều mô hình câu lạc bộ hoạt động hiệu quả. Đã biên tập và tái bản cuốn sách Họ Đào Việt Nam, đã quản lý chặt chẽ, khoa học công tác tài chính của Hội đồng.

Họ Đào khu vực miền Trung ở Thanh Hoá và Nghệ An đã phát huy tốt tinh thần kết nối trong dòng họ Đào và các dòng họ khác trong khu vực sinh sống, có nhiều dòng họ, chi họ đào văn hoá được vinh danh. Xây dựng doanh nhân họ đào Miền trung, đây là khu vực lớn, cần phải có sự kết nối tốt, nhưng cần phải có sự hỗ trợ của Họ Đào Việt Nam.

Xuất hiện nhiều các câu lạc bộ, chi họ hoạt động rất tốt, như câu lạc bộ doanh nhân Hà Nội, thành phố Hải Phòng, câu lạc bộ Công an Họ Đào Việt Nam, câu lạc bộ Golf Họ Đào hoạt động rất tích cực, nhưng cần có sự tham gia của họ Đào Việt Nam, cần có những định hướng tích cực của Họ Đào Việt Nam nhằm phát huy những nhân tố mới, mô hình mới.

Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Đào Việt Nam, rất trân trọng tổ chức Hội đồng Họ Đào Việt Nam, từ trước đến nay các hoạt động câu lạc bộ đều có liên hệ và báo cáo các hoạt động với hội đồng Họ Đào Việt Nam. Câu lạc bộ Doanh nhân hoạt động họ Đào hoạt động rất hiệu quả, có sự kết nối, yêu thương, chia sẻ với nhau. Câu lạc bộ có sự đóng góp hơn 1,3 tỉ đồng cho việc xây dựng nhà thờ cụ Đào Cam Mộc, ở Thanh Hoá. Các doanh nhân họ Đào, có rất nhiều doanh nhân muốn cống hiến chung vai với công tác của họ. Việc kết nối các chi họ Đào, các doanh nhân họ Đào, Họ Đào Hải Phòng có sáng kiến kết nối chuyên đề họ Đào Hải Phòng với biển đảo quê hương, đảo Bạch Long Vĩ.

Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 và nhiều yếu tố nên chưa phát huy tốt trong công tác liên lạc, kết nối dòng họ nên hoạt động của họ Đào Việt Nam chưa tổ chức gặp mặt thường niên, cuộc gặp doanh nhân chuẩn bị nhưng chưa được tổ chức. Công tác khuyến học họ đào Việt Nam chưa làm được, công tác liên kết ở các địa phương chưa được sâu.

Trong nhiệm kỳ tới, Thường trực Họ Đào Việt Nam sẽ quyết tâm bàn triển khai công tác khuyết học Họ Đào, bởi dòng họ nào cũng phát huy việc này. Nhanh chóng triển khai phát huy nguồn lực của cộng đồng dòng họ để bổ sung nguồn quỹ học bổng họ Đào Việt Nam.

Công việc họ Đào Việt Nam cần phải thúc đẩy việc của họ hoạt động tốt hơn, cần phải đẩy mạnh các hoạt động khuyết học, khuyết tài, hoạt động doanh nhân mạnh hơn. Cần có sự cơ cấu đưa vào Hội đồng dòng họ những thành viên trẻ để có sự gắn kết, hoạt động tốt hơn.

Nên củng cố thành viên hội đồng, phân rõ trách nhiệm, có cơ cấu vị trí cho các thành viên trẻ, có tinh thần cống hiến để xây dựng dòng họ phát triển, cố gắng cho hoạt động của hội đồng họ Đào. Về kế hoạch phát triển văn hoá dòng họ, nên có chiến lược dài hạn để phát huy hết năng lực để xây dựng trong Họ Đào Việt Nam phát triển bền vững./.

Đào Minh Đức

Các Tin liên quan

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

replica louis vuitton hobo imitaciones louis vuitton espana cartier love bracelet replica replica gucci shoes louis vuitton tasche gefalscht kaufen louis vuitton messenger bag replica fake bvlgari ring louis vuitton wallet replica Best faux Chanel bags hermes pas cher dior tasche replica van cleef replica gucci replica 1:1 Louis Vuitton Replica replica goyard gucci replica 1:1 replica chanel wallet juste un clou replica chanel imitazioni borse gucci imitazioni louis vuitton messenger bag replica louis vuitton artsy replica louis vuitton denim bag dupe hermes birkin replica imitazioni borse dior cartier bracelet replica chanel sunglasses replica chanel wallet replica louis vuitton backpack replica replica cartier love bracelet replique sac ysl van cleef replica chanel replica hermes birkin replica louboutin pas cher bolsos louis vuitton outlet Replica Gucci Belts replica goyard replique Sac Louis Vuitton chanel replica Louis Vuitton wallet copy replica gucci wallet knock off chanel bags Replica Gucci Belts Louis Vuitton replica chanel replica louis vuitton backpack replica gucci shoes replica fake louis vuitton wallet scarpe louis vuitton imitazioni