Banner Top

Họp Thường trực Hội đồng Họ Đào Việt Nam

Ngày 17/9/2023, tại khách sạn Hòa Bình, Hà Nội. Thường trực Hội đồng Họ Đào Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Hội đồng Họ Đào Việt Nam. TS. KTS Đào Ngọc Nghiêm, Chủ tịch Hội đồng họ Đào Việt Nam chủ trì buổi họp. Dự buổi họp có các thành viên trong Thường trực Hội đồng Họ đào Việt Nam.

Họp Thường trực Hội đồng Họ Đào Việt Nam

Tại buổi họp, TS. KTS Đào Ngọc Nghiêm, Chủ tịch Hội đồng họ Đào Việt Nam đã báo cáo về kết quả triển khai công việc sau buổi lễ, trong đó có thông tin về số lượng khách tham dự; công tác kiểm kê tài chính và công tác quyên góp, công tác tài chính minh bạch cùng một số công việc khác liên quan phục vụ cho buổi lễ.

TS. KTS Đào Ngọc Nghiêm cho biết “Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội đồng Họ Đào là dịp để điểm lại các công việc đã làm thời gian qua, nhất là 5 năm gần đây (2018 - 2023) đánh giá kết quả, nhận diện tồn tại, thách thức, tôn vinh những người đã có đóng góp và nhất là thống nhất những hoạt động cần đổi mới trong giai đoạn tới như: Công tác khuyến học, động viên nhân tài, phát triển các tổ chức cơ sở, các tổ chức theo nghề, liên kết doanh nghiệp. Gắn kết hoạt động của Hội đồng với các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp và với hoạt động của UNESCO Việt Nam để cùng góp phần xây dựng, phát triển bảo vệ Tổ quốc.

Họp Thường trực Hội đồng Họ Đào Việt Nam

Trong thời gian qua với sự cố gắng nỗ lực không ngừng, Hội đồng họ Đào Việt Nam đã đãt được nhiều thành tựu, dấu ấn trong công tác kết nối, hoạt động hiệu quả, có nhiều mô hình câu lạc bộ hoạt động hiệu quả. Đã biên tập và tái bản cuốn sách họ Đào Việt Nam, đã quản lý chặt chẽ, khoa học công tác tài chính của Hội đồng.

TS. KTS Đào Ngọc Nghiêm, Chủ tịch Hội đồng họ Đào Việt Nam đã ghi nhận các thành viên trong Hội đồng Thường trực đã góp phần quan trọng vào sự thành công của lễ kỷ niệm. Đặc biệt ghi nhận, biểu dương nhạc sĩ Đào Tiến đã tổ chức dàn dựng một chương trình văn nghệ có chất lượng nghệ thuật cao. Thường trực Họ Đào sẽ vinh danh những đóng góp quan trọng của nhạc sĩ Đào Tiến trong việc sáng tác những tác phẩm nghệ thuật có giá trị cho Họ Đào Việt Nam.

Họp Thường trực Hội đồng Họ Đào Việt Nam

Ca khúc "Họ Đào Việt Nam " do nhạc sĩ Đào Tiến sáng tác, dàn dựng, được biểu diễn tại lễ kỷ niệm 25 năm

Tại buổi lễ, hội đồng họ Đào đã đưa ra một số đề xuất để nâng cao sự đồng thuận và nhận thức trong toàn thể cộng đồng họ Đào. Một số vấn đề cụ thể đưa đưa ra:

Thứ nhất, là sự gắn bó đoàn kết ở cả 3 miền (Bắc- Trung-Nam), theo quan điểm của ông Đào Đại Cường, Họ Đào Miền Nam, việc tham gia công tác của Họ cần những người có “Tâm, Tầm, Thời gian”. 

Thứ hai, hội đồng hoạt động linh hoạt để cập nhật hoạt động theo mô hình mới, chú trọng đến mô hình câu lạc bộ, câu lạc bộ doanh nhân. Đồng thời khen thưởng dâu, rể, hải ngoại, khuyến học.

Thứ ba, tôn vinh di tích của dòng họ Đào và đưa ra những giải pháp liên kết.

Thứ tư, nâng cao chất lượng và kiện toàn hoạt động của Hội đồng và các Ban và Ban Truyền thông để truyền thông quảng bá (sách, trang web họ Đào)

Thứ năm, trong thời gian tới, Hội đồng tiếp tục phát hành sách, kỷ yếu viết về dòng họ Đào và thực hiện các chế độ hỗ trợ.

Họp Thường trực Hội đồng Họ Đào Việt Nam

Tại cuộc họp, Hội đồng Họ Đào đã đưa ra một số vấn đề trao đổi như danh sách tôn vinh dự kiến 20 người; đưa ra một số nguyên tắc hoạt động như: Thường trực Hội đồng họp 3 tháng/lần; các chi họ Đào có sự kiện mời họ Đào phải cử người và giấy mời đến thường trực để thống nhất; không phát ngôn, phát tài liệu trái quy chế và quy định, không mượn danh nghĩa Hội đồng để đi quyên góp.

Về tổ chức, tiếp tục tập hợp những người họ Đào, kết nối những tổ chức địa phương (không có đơn vị, tổ chức chuyên ngành).

Về nhiệm kỳ, Hội đồng và các Ban có nhiệm kỳ 5 năm, dự kiến Hội đồng sẽ có điều chỉnh lại từ năm 2024.

Về cơ chế chính sách, Hội đồng họ Đào tiếp tục giao sách đến các Ban và các cá nhân đóng giữ sách; quản lý tài chính theo mô hình tôn trọng tập thể, có đầu mối chịu trách nhiệm.

Hiện nay số lượng thành viên tham gia Hội đồng là 18 người, trong đó có 01 người đã mất và một số không hoạt động vì tuổi cao.

Họp Thường trực Hội đồng Họ Đào Việt Nam

Kết thúc cuộc họp Hội đồng họ Đào, các thành viên đều thống nhất trong thời gian tới, Thường trực họ Đào Việt Nam sẽ quyết tâm xây dựng thương hiệu dòng họ Đào Việt Nam văn minh, vững mạnh. Kiện toàn lại thành viên Thường trực Hội đồng Họ Đào Việt Nam. Đồng thời, triển khai một số các nhiệm vụ thiết thực như khuyến học họ Đào; hoạt động Câu lạc bộ doanh nhân để những thành viên trẻ có sự gắn kết, hoạt động tốt hơn.

Bên cạnh đó, Hội đồng họ Đào tiếp tục củng cố thành viên hội đồng, phân rõ trách nhiệm, có cơ cấu vị trí cho các thành viên trẻ, có tinh thần cống hiến để xây dựng dòng họ phát triển, cố gắng cho hoạt động của hội đồng họ Đào. Về kế hoạch phát triển văn hóa dòng họ, nên có chiến lược dài hạn để phát huy hết năng lực để xây dựng trong họ Đào Việt Nam phát triển bền vững.

Đào Minh Đức

Các Tin liên quan

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

replica louis vuitton hobo imitaciones louis vuitton espana cartier love bracelet replica replica gucci shoes louis vuitton tasche gefalscht kaufen louis vuitton messenger bag replica fake bvlgari ring louis vuitton wallet replica Best faux Chanel bags hermes pas cher dior tasche replica van cleef replica gucci replica 1:1 Louis Vuitton Replica replica goyard gucci replica 1:1 replica chanel wallet juste un clou replica chanel imitazioni borse gucci imitazioni louis vuitton messenger bag replica louis vuitton artsy replica louis vuitton denim bag dupe hermes birkin replica imitazioni borse dior cartier bracelet replica chanel sunglasses replica chanel wallet replica louis vuitton backpack replica replica cartier love bracelet replique sac ysl van cleef replica chanel replica hermes birkin replica louboutin pas cher bolsos louis vuitton outlet Replica Gucci Belts replica goyard replique Sac Louis Vuitton chanel replica Louis Vuitton wallet copy replica gucci wallet knock off chanel bags Replica Gucci Belts Louis Vuitton replica chanel replica louis vuitton backpack replica gucci shoes replica fake louis vuitton wallet scarpe louis vuitton imitazioni