Banner Top

Họa sĩ Đào Tiến - Đào Thành Duy tổ chức Triển lãm tranh 'Gió ngàn' lan tỏa tình yêu Hà Nội

Mong muốn lan tỏa tình yêu Hà Nội đến với công chúng yêu hội họa, hai họa sĩ Đào Thành Duy và Đào Tiến cùng hội ngộ trong một triển lãm mỹ thuật ấn tượng mang tên "Gió ngàn" vừa được khai mạc tại Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam ở TP Thái Nguyên.

Với hơn 40 tác phẩm, phòng tranh 'Gió ngàn' kể về cuộc sống, những trải nghiệm , sự giao thoa cảm xúc của hai họa sĩ. Nếu tranh của Đào Thành Duy đem đến sự bình yên, dung dị và bay bổng thì tranh của Đào Tiến là những trải lòng về cuộc sống, là tình yêu với Hà Nội, với quê hương đất nước và chia sẻ những ước vọng tương lai.

gio-ngan-3-.jpg

Nhân dịp này, hai họa sĩ đã lựa chọn 2 trong số các tác phẩm trưng bày tại triển lãm để bán đấu giá ủng hộ, quyên góp cho Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Thái Nguyên, với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng, mong muốn thể hiện tấm lòng của người con Thủ đô Hà Nội, hỗ trợ, động viên các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa của tỉnh có thêm ý chí vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.

Đào Thành Duy không hề xa lạ với giới mỹ thuật trong và ngoài nước. Anh là một họa sĩ nổi tiếng với chất liệu lụa và giấy dó thể hiện vẻ đẹp của hoa sen, của tĩnh vật.

Tranh của Đào Tiến mang đến 'Gió ngàn' hơi thở của thiên nhiên, của cỏ cây hoa lá, sự bình dị, an yên trong cuộc sống.

gio-ngan-3-.jpg

Tác giả Đào Tiến cùng ông Đỗ Quý Nghĩa đấu giá thành công bức tranh "bình yên" với giá trị 170 triệu đồng vào Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thái Nguyên

gio-ngan-6-.jpg

Tác giả Đào Thanh Duy trao bức tranh cho Trường Mầm non Quốc tế Marie Curie Thái Nguyên

gio-ngan-1-.jpg

gio-ngan-5-.jpg

Triển lãm thu hút rất đông văn, nghệ sĩ các tỉnh miền núi phía Bắc tham quan, chiêm ngưỡng

Theo tainguyenvamoitruong

Các Tin liên quan