Banner Top

Ấn tượng đêm nhạc 'Đào Tiến - Người chiến sĩ an ninh'

 Đào Tiến được biết đến là một người đa tài. Ngoài công tác chuyên môn, anh còn làm thơ, vẽ tranh và sáng tác nhạc.


Nhà thơ Đào Tiến

Được biết, gần một trăm ca khúc do anh sáng tác đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bản quyền tác giả. Trong đó, gần 20 bài hài hát sẽ được những nghệ sĩ thể hiện trong đêm nhạc “Đào Tiến - Người chiến sĩ an ninh” tối 7/7, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ đúng dịp Kỉ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh Nhân dân Việt Nam, do Cục công tác chính trị, Tổng cục Chính trị - Bộ Công an tổ chức.

Âm nhạc Đào Tiến là tiếng lòng của người con mảnh đất Ứng Hòa, Hà Nội, tiếng hát của chàng trai trẻ tiếp nối hai người anh trai lên đường chiến đấu cho sự nghiệp bảo vệ và thống nhất đất nước, là tiếng lòng con người luôn thiết tha với đời, với người…

Chùm ca khúc được biểu diễn trong đêm nhạc lần này: Dưới ánh quân kỳ, Tự hào an ninh điều tra, Sáng mãi ngọn lửa thiêng, Đón đợi, Cung đường tình yêu, Niềm tin… là những ca khúc anh sáng tác riêng cho ngành Công an.

Chia sẻ về chương trình, Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục Công tác Chính trị cho biết, đêm nhạc “Người chiến sĩ An ninh” là chương trình nghệ thuật giàu ý nghĩa nhằm tôn vinh người chiến sĩ Công an nói chung, chiến sĩ An ninh nói riêng. 

Thông qua chương trình, đặc biệt là các sáng tác về cán bộ An ninh điều tra, chiến sĩ Cảnh sát cơ động..., các ca khúc ca ngợi quê hương đất nước, con người Việt Nam, khán giả sẽ có dịp hiểu hơn về lực lượng An ninh nhân dân. 

 

Đoàn Ca múa nhạc CAND khai màn đêm nhạc với hợp xướng "Dưới ánh quân kỳ"

Cũng theo Thiếu tướng Đào Gia Bảo thì lâu nay, số đông công chúng thường có nhiều hiểu biết hơn về lực lượng Cảnh sát cũng như các chiến công trong công tác phòng chống tội phạm, bảo vệ trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên, công việc của người chiến sĩ An ninh ít được biết đến rộng rãi. 

Đêm nhạc “Người chiến sĩ An ninh” giới thiệu chùm ca khúc được tác giả Đào Tiến viết riêng cho lực lượng Công an được chọn lọc từ hàng trăm ca khúc do ông sáng tác. 

Chương trình không chỉ góp phần giúp công chúng hiểu rõ hơn những cống hiến lặng thầm của các chiến sĩ An ninh trên mặt trận an ninh mà còn cả những cống hiến của họ trên mặt trận văn hóa, nghệ thuật, mặt trận kinh tế. Đêm nhạc cũng cho thấy cả sự tài hoa của người chiến sĩ trong đời thường.

 

Đêm biểu diễn "Người chiến sĩ An ninh"

Thực tế, lâu nay, hoạt động sáng tác nghệ thuật, đặc biệt là viết về người chiến sĩ CAND, trong đó có cán bộ chiến sĩ An ninh luôn bị cho là mảng đề tài khó. Nhưng với tác giả Đào Tiến thì không hẳn như thế. Ông chia sẻ rằng, do tính chất đặc thù của công việc, trong mắt số đông công chúng và cả các văn nghệ sĩ, hình ảnh người chiến sĩ An ninh  nhân dân khá khó gần. 

Với ông thì khác, những trải nghiệm sống cho ông hiểu rằng, đằng sau vẻ ngoài khô khan của họ là những tâm hồn dung dị, thuần phác và không ít những khoảnh khắc rung cảm tinh tế về cuộc sống. Khi đã thấu hiểu và coi mình như là thành viên trong gia đình của họ thì viết về họ sẽ có sức thuyết phục. 

Thực tế, các ca khúc “Tự hào An ninh điều tra”, “Niềm tin”, “Dưới ánh quân kỳ” đã được dàn dựng, biểu diễn nhiều lần phục vụ cán bộ chiến sĩ trong lực lượng CAND. Riêng ca khúc “Niềm tin” được coi như là bài hát truyền thống của lực lượng Cảnh sát cơ động, từng dàn dựng, biểu diễn, sản xuất, phát hành trên kênh youtube, thu hút gần 40.000 lượt người xem, yêu thích.

 

Trong đêm biểu diễn, các ca khúc nói trên lại một lần nữa tạo ấn tượng đẹp và nhiều cảm xúc cho khán giản. Các ca khúc ngợi ca quê hương đất nước, con người Việt Nam  như: Lời ru, Đêm Mộc Châu, Hồ Tây mưa xuân, Hà Nội thu, Côn Đảo… cũng được các nghệ sĩ chuyển tải rất thành công trên sân khấu. Riêng ca khúc “Tự hào dầu khí Việt Nam” là tác phẩm được tác giả Đào Tiến viết ca ngợi các cán bộ, công nhân viên ngành dầu khí. Đây cũng là lĩnh vực công tác mà tác giả gắn bó nhiều năm trở lại đây.

 

Được biết, tác giả Đào Tiến là một người con của Hà Nội. Ngoài các sáng tác âm nhạc, ông còn sáng tác thơ, vẽ tranh. 

Trong đó, ca khúc “Hồ Tây mưa xuân” đã được dàn dựng, biểu diễn thành công từ thập niên 90. Hiện tại, ông cũng đã xuất bản một số tập thơ, thực hiện 1 triển lãm tranh chung tại Hà Nội. Trong chương trình “Người chiến sĩ An ninh”, tác giả Đào Tiến còn giao lưu, chia sẻ với khán giả rất nhiều câu chuyện xúc động về cuộc sống, công việc cũng như hoạt động sáng tác nghệ thuật của bản thân.

 

Hình ảnh người Công an nhân dân chuyển tải trên sân khấu

Chương trình nghệ thuật “Người chiến sĩ an ninh” do Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục Công tác Chính trị chỉ đạo thực hiện; Nghệ sĩ ưu tú Đặng Văn Hà, Trưởng Đoàn Ca múa nhạc CAND chỉ đạo nghệ thuật; Thiếu tá, Nghệ sĩ ưu tú Út Lan, Nghệ sĩ ưu tú Công Hải, Thu Huyền, Văn Quý biên đạo; nghệ sĩ Minh Đạo, Tất Nghĩa, Hoàng Huy, Anh Hoàng, Văn Khang phối khí; MC Mỹ Lan của Ban Văn nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam dẫn chương trình. 

Tham gia biểu diễn có 75 nghệ sĩ, trong đó, khá nhiều gương mặt rất nổi tiếng như Nghệ sĩ nhân dân Vi Hoa, Nghệ sĩ ưu tú Việt Hoàn, Nghệ sĩ ưu tú Thanh Tâm, Nghệ sĩ ưu tú Kim Oanh, các ca sĩ từng đoạt giải trong cuộc thi Sao Mai điểm hẹn như Thu Hường, Kim Long, Quỳnh Anh...

Làm nên thành công cho chương trình còn có sự đóng góp của tập thể nam, nữ diễn viên Đoàn Ca múa nhạc Công an nhân dân trong phần múa phụ họa và các tiết mục hát múa, hợp xướng nam nữ “Dưới ánh quân kỳ”, tốp ca “Tự hào dầu khí Việt Nam”, tốp ca nam “Niềm tin” và hợp xướng nam, nữ kết hợp hát múa “Sáng mãi ngọn lửa thiêng”.

 

 

TH

Các Tin liên quan

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

replica louis vuitton hobo imitaciones louis vuitton espana cartier love bracelet replica replica gucci shoes louis vuitton tasche gefalscht kaufen louis vuitton messenger bag replica fake bvlgari ring louis vuitton wallet replica Best faux Chanel bags hermes pas cher dior tasche replica van cleef replica gucci replica 1:1 Louis Vuitton Replica replica goyard gucci replica 1:1 replica chanel wallet juste un clou replica chanel imitazioni borse gucci imitazioni louis vuitton messenger bag replica louis vuitton artsy replica louis vuitton denim bag dupe hermes birkin replica imitazioni borse dior cartier bracelet replica chanel sunglasses replica chanel wallet replica louis vuitton backpack replica replica cartier love bracelet replique sac ysl van cleef replica chanel replica hermes birkin replica louboutin pas cher bolsos louis vuitton outlet Replica Gucci Belts replica goyard replique Sac Louis Vuitton chanel replica Louis Vuitton wallet copy replica gucci wallet knock off chanel bags Replica Gucci Belts Louis Vuitton replica chanel replica louis vuitton backpack replica gucci shoes replica fake louis vuitton wallet scarpe louis vuitton imitazioni