Banner Top

Mong tìm lại được gốc rễ, cội nguồn Họ Đào của mình

             Trước tiên cho phép tôi được hân hạnh gửi tới Hội đồng LL họ Đào VN lời chào trân trọng nhất, xin kính chúc các cụ, các bác trong hội đồng mạnh khoẻ, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng. Tôi xin phép có máy lời bày tô tới hội đồng LL họ Đào VN như sau:

             Tôi thường xuyên truy cập vào Website của họ Đào VN nên đươc biết: Hội đồng liên lạc họ Đào Việt Nam đã được thành lập từ năm 1998, hội đồng đã kết nối được nhiều các chi, các ngành, các nhánh ... họ Đào trong cả nước và hàng năm có buổi gặp mặt đầu xuân, cùng với những hoạt động khá phong phú. Song đối với dòng họ Đào – Lang Sơn của chúng tôi hiện nay rất muốn, nhưng chưa được kết nối với họ Đào VN, Vậy kính mong Hội đồng LL họ Đào VN giúp đỡ để được kết nối với dòng tộc trên phạm vi cả nước. Tôi xin tự giới thiệu đôi nét về bối cảnh lịch sử dòng họ Đào – Lang Sơn chúng tôi như sau:

            Theo bút tích của dòng họ lưu truyền lại thi từ xa xưa tổ tiên của họ Đào đã sinh sống và làm ăn thịnh hành nhiều đời trên mảnh đất xã Lang Sơn, đến thời kỳ cuối thế kỷ 17, thời kỳ đất nước dưới chế độ Trịnh – Nguyễn phân tranh, ở địa phương xảy ra chuyện tranh dành giữa các dòng họ, trong một buổi trưa cả dòng tộc họ Đào phải bỏ quê hương kéo nhau đi về phía tỉnh Tuyên Quang, trong một khoảnh khắc cả dòng họ bỏ đi như vậy đã để sót lại một cậu bé sang chơi bên nhà hàng xóm, Cậu bé không may mắm ây sau được làng xóm cưu mang, trưởng thành và đã trở thành cụ tổ Đào Quang Hoa của họ Đào – Lang Sơn ngày nay.

            Như vậy, trong dòng tộc cho đến nay vẫn chưa xác định được tông tích của tổ tiên dòng họ đi về phía tỉnh Tuyên Quang rồi còn tiếp tuc đi đâu? ở đâu? Nữa. Hiện nay trong gia phả của dòng họ chỉ ghi chép được từ thời “Hậu duệ” cụ tổ Đào Quang Hoa, mới có bề dày lịch sử hơn 300 năm và 13 đời sinh sống với hơn 700 thành viên trong dòng tộc.Trong dòng họ lưu giữ được gia phả và phả hệ của 13 đời, có nhà thờ họ mới xây dựng cách đây hơn chục năm. Định kỳ hàng năm con cháu tập họp tại nhà thờ họ 1 lần ngày 25 tháng chạp để đi tảm mộ và làm lễ tất niên, 1 lần giỗ cụ tổ vào ngay 25 tháng riêng (âm lịch)

             Là một bộ phận của  họ Đào Việt Nam chúng tôi tha thiết muốn được kết nối với dòng họ đào trong cả nước, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng liên lạc họ Đào Việt Nam. Chúng tôi muốn thông qua Hội động LL họ Đào Việt Nam để tìm lại được gốc rễ, cội nguồn của mình.

              Vậy, kính mong Hội đồng LL họ Đào – Việt Nam lưu tâm xem xét và có ý kiến phản hồi.

              Xin trân trọng cảm ơn ./.

                                                                                      Kính thư

                                                                              

                                                                                 Đào Văn Tuyền

Các Tin liên quan